Asus VZ249H màn hình 24″ giá tốt cho văn phòng

Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều mẫu màn hình giá rẻ dành cho nhưng người dùng bình dân hay văn phòng công sở. Chính vì việc có rất nhiều mẫu màn hình trong phân khúc giá 3-4 triệu nên sẽ gây khó khắn trong việc lựa chọn của người dùng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một mẫu màn hình hội tụ đủ nhiều yếu tố từ thương hiệu cho tới chất lượng, thiết kế là Asus VZ249N.

Thiết kế 

Asus VZ249N được thiết kế rất đơn giản nhưng vẫn toát ra được sự sang trọng nhờ sự kết hợp giữa màu vàng đen, viền màn hình siêu mỏng và chân đế tròn đơn giản.

Màn hình Asus VZ249N

Viền màn hình siêu mỏng là mộ trong nhưng điểm nổi bật trong phân khúc mà chỉ có Asus VZ249N có được. Nhờ đó mà các bạn sẽ có được cảm giác nhìn chân thật hơn và dễ dàng trong việc ghép nối nhiều màn hình.

Viền màn hình Asus VZ249N siêu mỏng

Cạnh dưới của Asus VZ249N được làm bằng nhựa giả kim loại. Nếu như xét về chất liệu thì nó không có gì nổi bật nhưng nó lại cho được ánh nhìn rất sang trọng. Với phân khúc giá rẻ thì chỉ cần như vậy là đủ.

Cạnh dưới màn hình Asus VZ249N

Sự sang trọng của Asus VZ249N còn tới từ độ mỏng chỉ 7mm. Điều mà rất ít mẫu màn hình kể cả cao cấp cũng không có được.

Cạnh bên màn hình Asus VZ249N

Ở mặt sau do là một đặc trưng của phân khúc nên Asus VZ249N được làm rất ơn giản, không cầu kỳ. Nhưng mình nghĩ đây lại là một điểm cộng khi mà nó quá quá đơn giản nên sẽ tạo được cảm giác nhẹ nhàng, nhất là môi trường công sở.

Mặt sau màn hình VZ249N

Ở hai bên mặt sau là 2 loa cho tổng công suất 6W đủ cho nhu cầu sử dụng chống cháy. Để có trải nghiệm tốt hơn vẫn nên sử dụng loa ngoài.

Loa màn hình VZ249N

Chân đế của Asus VZ249N được làm theo dạng hình tròn và rất chắc chắn.

Chân đế màn hình VZ249N

Do là màn hình giá rẻ nên Asus VZ249N chỉ có thể lật nghiên góc lên xuống, nhưng chính điều này làm cho cho nó có độ vững chắc nhất định.

Cấu hình và Hiệu năng

 

Asus VZ249N có kích thước 24″, độ phân giải FullHD và sử dụng tấm nền IPS. Đây cúng chính là những thông số chuẩn cho phân khúc 3-4 triệu đồng.Bằng Spyder 5 Elite chấm được dải màu tương đối rộng.

Độ sáng không quá cao chỉ 250 nits nhưng nhờ có ấm nền antiglare nên cũng giảm bớt được phần nào sự khó chịu trong môi trường ánh sáng phức tạp.

Độ chênh lệch màu và độ sáng giữa các mảng trên màn hình cũng không quá cao, có thể nói là khá tốt trong phân khúc 3-4 triệu.

Một số thông tin khác về chất lượng hiển thị.

Điểm đánh giá của phần mềm Spyder 5 Elite.

Nhận xét

Qua những đánh giá trên có thể thấy với mức chi phí từ 3 tới 4 triệu đồng, Asus VZ249N là một đối thủ rất đáng gờm và các bạn nên cân nhắc khi có ý định sở hữu một mẫu màn hình mới. Chỉ với 3tr5 các bạnđã có đợcmột mẫu màn hình sang trọng, viền mỏng và chất lượng hển thị tốt.