Macbook Pro 15 2016 (Touchbar): Trên cả tuyệt vời!

Macbook Pro 15 2016 tuy không được trang bị cấu hình khủng nhất nhưng lại là mẫu laptop tuyệt vời nhất.

Thiết kế

Macbook Pro 15 2016 vẫn mang trong mình phong cách thiết kế quen thuộc của dòng Macbook Pro nhưng đã được Apple hoàn thiện hơn rất nhiều. Và được bổ sung thêm màu Space Gray.

Quả táo ở mặt lưng không còn được trang bị đèn led phát sáng nữa nhưng lại được phủ lên một lớp kính trông khá bóng bẩy.

Tuy là mẫu laptop 15 inches cấu hình mạnh nhưng lại có độ mỏng ấn tượng chỉ 15.5mm.

Cổng kết nối

Cạnh phải Macbook Pro 15 2016

Cạnh trái Macbook Pro 15 2016

Bàn phím và Touchpad

Bàn phím trên Macbook Pro 15 được thiết kế theo kiểu Mechanism Butterfly, cho cảm giác nhấn thoải mái và phản hồi tuyệt vời. Tuy nhiên hành trình phím lại khá ngắn.

Touchpad có kích thước cực kỳ lớn, thao tác di chuột mượt và độ nhạy cao. Ngoài ra touchpad này còn được hỗ trợ công nghệ Force Touch.

Màn hình

Màn hình của Macbook Pro 2016 vẫn được giữ nguyên độ phân giải cao 2880×1800 Retina. Tuy nhiên đã được nâng cấp độ rộng dải màu và độ sáng lên một chút. Đo bằng phần mềm Spyder 5 Elite được 100% dải sRGB, 90% dải adobeRGB và độ sáng 280 nits.

Hiệu năng và nhiệt độ

Macbook Pro 15 được Apple tối ưu rất tốt cho công việc hàng ngày. Đối với những công việc văn phòng cơ bản máy phản hồi nhanh và hoạt động rất mát mẻ. Còn với các tác vụ xử lý đồ họa như Photoshop, Lightroom và Premiere vẫn cho tốc độ xử lý tốt nhưng sẽ bị nóng kha khá ở phần quạt tản nhiệt.

Pin

Thời lượng pin 8 tiếng cho một chiếc laptop mỏng nhẹ cấu hình khủng là một con số đáng mơ ươc của nhiều mẫu laptop khác trên thị trường hiện nay mà chỉ mỗi Macbook Pro 15 2016 có được.

Nhận xét

Với 50 triệu đồng bỏ ra có thể nói Macbook Pro 15 2016 là mẫu laptop mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất hiện nay. Vừa mỏng nhẹ vừa có cấu hình mạnh cho những ai có nhu cầu làm việc cao.