Xuất hiện APU Raven Ridge nền tảng Zen, chip đồ họa kiến trúc Vega

Mới đây trên trang web dữ liệu benchmark SiSoftware đã xuất hiện tên mã của APU Raven Ridge mới thuộc nền tảng Zen của AMD, cho biết khá ít thông tin chi tiết về chip xử lý Zen mới này. Ngoài việc xác định ứng dụng nền tảng Zen thì APU này còn có chip đồ họa kiến trúc Vega.

Mẫu APU này trên trang SiSoftware cho thấy nó sẽ có 4 nhân 8 luồng, xung nhịp nhân gốc 3GHz và xung tăng tốc 3.3GHz. Hiện tại, Amtech vẫn chưa biết là chip xử lý này là dành cho thiết bị di động hay là máy bàn. Tuy nhiên sau khi theo dõi AMD trong thời gian dài, đặc biệt là cách họ sử dụng tên mã cho sản phẩm của mình, Amtech có thể đoán APU này dành cho thiết bị di động nhưng xung nhịp thì lại quá cao, giống với chip máy bàn hơn.

Nếu như các tin đồn gần đây là đúng, thì nhiều khả năng AMD sẽ tung ra chip xử lý di động Raven Ridge trong giai đoạn nửa năm thứ hai của năm 2017, do đó APU đang đề cập trong bài viết này có thể là chip di động và mức xung nhịp của nó quả thực là rất ấn tượng. Tất nhiên, nếu đã là chip di động thì Raven Ridge khó lòng mà có thể đọ được với người anh em Ryzen trên máy bàn, nhưng với các thiết bị di động như laptop, điện thoại hay máy tính bảng thì APU Raven Ridge này đúng là một con quái vật, tất nhiên mọi chuyện chỉ nằm trên giấy tờ vào thời điểm này.

Theo TechPowerUp, SiSoftware và Fudzilla​