Hé lộ mẫu xe đầu bảng của Cadillac và động cơ điện

Cadillac đang tiến tới phát triển một mẫu xe cao cấp bậc nhất. Tuy nhiên mẫu xe sẽ không phải là một mẫu sedan 4 cửa mà sẽ là một mẫu xe nhỏ hơn cạnh tranh trực tiếp với BMW 2 series mà mẫu xe dẫn động cầu trước Mercedes-Benz CLA.

Hé lộ này được đưa ra trong một báo cáo của chủ tịch tập đoàn Johan de Nysschen. Ông bật mí về một hệ dẫn động mới, và cả “nhiên liệu mới” có thể là hybrid hoặc điện. Tuy nhiên ông không cho biết thời gian cụ thể sẽ ra mắt dòng xe. Thông tin này được ông tiết lộ ngày 18 tháng 8 sau khi hãng giới thiệu dòng xe sang Escala 5 cửa ở Tuần lễ Xe Monterey ở California.

Mẫu xe Escala ấn tượng được giới thiệu
Mẫu xe Escala ấn tượng được giới thiệu

Nysschen không tiết lộ về chi tiết về chiếc xe tuy nhiên có ba khả năng có thể xảy ra nhất là: một phiên bản tiếp theo của dòng xe Chevrolet Corvette; một chiếc SUV hạng sang hơn để đánh bại Bentayga; hoặc một chiếc đặc biệt hơn như Escala.

Mẫu xe Escala có 5 cửa với một cửa mở từ phía sau
Mẫu xe Escala có 5 cửa với một cửa mở từ phía sau

Hệ dẫn động mới của Cadillac vẫn là một bí ẩn mà ai cũng muốn biết. Mẫu xe hybrid duy nhất của hãng ELR có doanh thu không hề tốt. Tuy nhiên GM khẳng định hãng đã có kế hoạch nó “năng lượng mới” đang được phát triển cùng Honda và sẽ có mặt vào năm 2020. Cũng có thể là một động cơ điện để cạnh tranh với Tesla như chiếc Chevrolet Bolt có thể chạy hơn 200 dặm (khoảng 321km) chỉ với 1 lần sạc.

“Dự án đang được tiến hành rất khả thi và khoản đầu tư khá lớn đã được duyệt”. Nysschen khẳng định với The Detroit Bureau “Tôi tin rằng những điều tôi đã chia sẻ sẽ là một thông tin vui với fan của Cadillac và sẽ không phải thất vọng”.