Hưng Khúc
lúc 2-06-18
908 Xem

Mới tháng trước có tin Apple đang phát triển một dự án có tên "Kalamata" - một kế hoạch tổng thể để thay thế xử lý Intel trên máy Mac bằng chính những dòng vi xử lý của mình. Dù hoạt động ban đầu dự kiến bắt đầu vào năm 2020 nhưng dự án đã được thực hiện tại một phòng thí nghiệm "bí mật" tại Oregon.

Tại cơ sở này, Apple đã thuê gần 20 người là nhân viên trước đó của Intel và các kỹ thuật viên của Oregon. Việc chuyển từ các nhà cung cấp phần cứng bên thứ 3 sang CPU tự phát triển giúp Apple giảm chi phí và đồng bộ hơn trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Apple không bình luận gì thêm về việc này, bởi họ luôn rất bí mật trong những hoạt động nghiên cứu của mình. Chỉ biết được từ một bài đăng của Oregon cho hay họ đang tuyển chuyên gia giám định thiết kế, đảm bảo cho sản phẩm cuối cùng có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn ban đầu. Vị trí chính xác của phòng thí nghiệm cũng không được tiết lộ.

Song song với đó, Apple dường như đang dần tách biệt khỏi nhà cung cấp Dialog Semiconductor - một hãng chịu trách nhiệm về những con chip quản lí năng lượng cho Apple. Giám đốc điều hành của công ty cho biết Apple đã giảm 30% đơn đặt hàng và cho biết xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019. Đây không phải lần đầu Apple chia tay với các nhà cung cấp bên thứ 3, họ đã chia tay với Imagination vào năm ngoái để quyết định sản xuất chip đồ họa của mình. Imagination sau đó được bán với giá 743 triệu đô.


Tham khảo: Engadget, Oregonlive

Danh mục: Laptop
Chủ đề: cpu, apple
Trần Long
Ngon 1f600.png
1
1
Tháng 6 2, 2018
Nguyễn Văn Nhân
Cố phiếu intel sắp giảm điểm 1f642.png
Tháng 6 2, 2018
Hưng Khúc
Hưng Khúc đã trả lời - 1 trả lời
Bây giờ mong mấy ông hợp tác để sản xuất thêm chip nhớ, giảm giá thành vga và ram đi :
Tháng 6 2, 2018