Minh Việt Lê
lúc 5-06-18
1,031 Xem

Vừa qua trong khuôn khổ sự kiện Computex 2018, Snapdragon đã chính thức giới thiệu thế hệ vi xử lý cao cấp tiếp theo của hãng là Snapdragon 850. Đây là vi xử lý hứa hẹn sẽ mở ra con đường mới cho các chipset ARM - tiến xâu hơn vào thị trường các laptop mỏng nhẹ.

Snapdragon 850 là vi xử lý sử dụng tiến trình 10nm sử dụng nhân Kryo 385 2.95 GHz , hứa hẹn cải thiện rất nhiều về nhiệt độ cũng như hiệu năng. Đây có thể là nâng cấp tối quan trọng, vì các laptop mỏng nhẹ sử dụng Snapdragon 850 có thể sẽ không cần đến quạt mà chỉ tản nhiệt thụ động. Với việc sử dụng tiến trình mới, điện năng tiêu thụ cũng sẽ là một cải tiến khá đáng kể. Qualcomm thậm chí còn hứa hẹn nếu sử dụng trên các laptop, thời lượng pin có thể lên đến 20 giờ làm việc. Ngoài ra Snapdragon 850 cũng tập trung vào tính năng AI để hỗ trợ người dùng với các ứng dụng như camera, trợ lý ảo... Đây được xem là xu hướng phát triển của năm 2018 bởi Snapdragon 710 vừa được ra mắt cũng tập trung rất nhiều vào mảng AI này.

Ngoài các nâng cấp đáng kể trên, Qualcomm cũng không quên nâng cấp những thành phần đã có và quan trọng với người dùng như chip LTE, chip xử lý âm thanh. Modem LTE mới được sử dụng là Snapdragon X20 LTE Modem hỗ trợ Cat 18, hãng cho biết người dùng có thể đạt được đến tốc độ sử dụng thực tế là 5mb/s. 

Với phiên bản Windows ARM đang dần phổ biến hơn, chúng ta rất có thể kì vọng vào một ngày mà các laptop 12, 13inch hoặc các laptop 2-in-1 sử dụng chip Snapdragon để có được hiệu năng tản nhiệt và thời lượng pin tốt như các thiết bị di động. Hãy liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về Computex 2018 tại ThinkView.vn


Nguồn: Qualcomm

Danh mục: Laptop, Điện thoại
Trần Long
Đọc báo 1f600.png
Tháng 6 5, 2018
Trần Dũng
Dòng chip này khá ít ứng dụng tối ưu hóa trên window nên qualcom cần phải làm việc với các hãng sản xuất phần mềm để tối ưu hơn. Kết cái dòng snap này hơn chip U của intel
Tháng 7 25, 2018
Minh Việt Lê
Minh Việt Lê đã trả lời - 2 trả lời