Minh Việt Lê
lúc 7-06-18
371 Xem

Chắc hẳn chúng ta đều thích thú khi nhìn những bức ảnh/thước film được quay theo dạng "half underwater" này phải không nào. Tuy nhiên để có một chất lượng ảnh cao thì chắc chắn không thể dùng những thiết bị nhỏ gọn như Go Pro và Smartphones được, còn máy ảnh thì lại quá cồng kềnh vì phải có bộ case chống nước riêng rất đắt tiền, rồi khó khăn trong việc lấy nét MF (để quay phim). Ngoài ra những bộ case chống nước cho máy ảnh thường sẽ khá nhỏ và chỉ giới hạn với một loại lens nhất định thường sẽ là lens kit.

Ngoài ra với công việc quay phim, còn có cả tỉ thứ phụ kiện phải được lắp thêm vào máy như RIG, Monitor ... thì việc sử dụng những bộ case có sẵn sẽ là bất khả thi. Và một anh chàng có tên là Jakob Owens đã rất sáng tạo ra một cách làm khá thú vị, tận dụng những đồ vật có sẵn trong nhà hoặc không thì cũng rất dễ dàng mua, đó chính là một chiếc bể cá bằng nhựa - anh này đã có thể mang chiếc máy quay RED cực kỳ đắt đỏ của mình xuống nước và có được những cảnh quay cực chất.

Tất nhiên đây chỉ là một giải pháp tình thế hoặc là một chút gia vị nhỏ thêm vào cho sinh động MV của các bạn bởi thành bởi vì thành nhựa của bể cá cũng sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng quang học của thấu kính và cũng có khả năng sẽ gây ít nhiều các lỗi quang sai. Dù sao đây cũng là một phương pháp khá sáng tạo và thú vị, đặc biệt là đối với những bạn làm phim nghiệp dư khi sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà lại có được những thước phim cực kỳ ngầu.

Chủ đề: diy