Tuấn Anh
lúc 10-06-18
340 Xem

Facebook đang tìm cách thuê các “news credibility specialists” (chuyên gia xác thực tin tức ) để có thể sàng lọc về các tin tức để xác định những gì là thật và những gì là giả mạo. Công ty đã đăng hai danh sách việc làm ngày hôm qua, một cho một người nói tiếng Anh và một cho một người nói tiếng Tây Ban Nha. Mặc dù các vai trò hiện được gọi là “News Publisher Specialist” (Chuyên gia xuất bản tin tức) nhưng nó lại liên kết tới các bài đăng gọi họ là "Chuyên gia tin cậy". Facebook dường như đã thực hiện chỉnh sửa cho các bài đăng sau khi các phương tiện truyền thông tiếp nhận được thông tin này.

Từ thông tin tuyển dụng chúng ta có thể thấy rằng Facebook đang tìm cách thuê những người có “niềm đam mê báo chí, những người tin vào nhiệm vụ của Facebook để làm cho thế giới kết nối hơn.” Người giám hộ cho biết các ứng viên được thông báo rằng họ sẽ được giao nhiệm vụ một chuyên gia chuyên sâu trong Chương trình tin cậy của Facebook "và rằng họ sẽ" tiến hành các cuộc điều tra chống lại các chính sách được xác định trước.

Tin tức giả mạo là một vấn đề khiến cho  Mark Zuckerberg và Facebook đau đầu bấy lâu nay

Facebook trước đây đã sa thải đội biên tập của mình và cố gắng giữ trung lập khi nói đến việc lọc tin tức, đặc biệt là vì Facebook bị buộc tội có những thành kiến ​​chính trị. Kể từ đó, công ty đã hợp tác với người kiểm tra thực tế của bên thứ ba để nắm bắt và gắn cờ tin tức giả mạo. Facebook cũng đã làm việc với các thành viên Mạng lưới Kiểm tra Thực tế Quốc tế của Poynter, bao gồm Snopes and Politifact, để xác định những trò lừa đảo và ngăn cản người dùng chia sẻ chúng. Gần đây nhất Facebook đã thực hiện một chiến lược tương tự ở Ấn Độ.

 


Tham khảo thêm Cnet

Tham gia cộng đồng ThinkView - YoutubeGroupFanpage

Danh mục: Bảo mật
Chủ đề: tin tức giả mạo