Minh Việt Lê
lúc 14-06-18
1,100 Xem

Như các bạn đã biết thì ở các phiên bản Windows trước đây, Microsoft đều tích hợp cho chúng ta một phần mềm dựng video khá đơn giản là Windows Movie Maker. Tuy nhiên theo thời gian thì phần mềm này cũng đã quá già cỗi, giao diện không được đẹp mắt cũng như không có nhiều tính năng quá nổi bật thì Microsoft đã khai tử phần mềm này cùng với cả một ứng dụng huyền thoại khác là Paint. Tuy nhiên Microsoft cũng đã có một phương án khác rất mới mẻ để thay thế, đây là một phần của ứng dụng Photo có sẵn trên Windows 10 Fall Creators Update 1709. 

Đầu tiên các bạn chọn video muốn chỉnh sửa, sau đó chọn mở video đó bằng phần mềm Photos của Windows

Ngay lập tức cửa sổ Photos mở ra với tính năng Edit và Create để bắt đầu các thao tác dựng video

CẮT VIDEO - TRIM

Đây có thể coi là tính năng cơ bản nhất để sử dụng và cũng là thao tác cơ bản nhất trong quá trình dựng video. Công việc đơn giản, bạn chỉ cần kéo con trỏ đến điểm bắt đầu và điểm kết thúc của đoạn phim bạn muốn cắt. Chọn Save a copy và đợi thành quả của công việc. Thao tác này có thể nói là khá đơn giản, và cũng rất quen thuộc đặc biệt là với các phần mềm edit video có sẵn trên điện thoại.

LÀM CHẬM VIDEO - SLOW MOTION

Một tính năng đơn giản khác khá giống với Trim, công việc vẫn rất đơn giản khi bạn chọn đoạn video muốn làm chậm lại, chọn tốc độ trên thang trượt (theo thang từ bình thường là con người cho đến rất chậm là rùa bò), Save a copy và có được video thành phẩm. 
Lưu ý: Đoạn video được slow motion là đoạn video nằm trong, bạn có thể chọn để slow motion toàn bộ video hoặc chỉ slow motion cảnh cần làm chậm bằng cách kéo các con trỏ có dấu ngược.

CẮT ẢNH TỪ VIDEO - SAVE A PHOTO

Thay vì chụp ảnh màn hình thì các bạn có thể cắt cảnh ra trực tiếp từ video. Các bước lần này thậm chí còn đơn giản hơn, chọn cảnh muốn cắt và lưu nó lại.

VIẾT/VẼ LÊN VIDEO - DRAW

Với công cụ này, các bạn có thể viết vẽ tùy ý lên video để chú thích thêm cho cảnh hay cũng như tạo thêm một vài hiệu ứng thú vị. Các bạn chọn cảnh muốn vẽ và chọn loại bút để vẽ, hình vẽ hoặc ghi chú bạn vừa tạo ra sẽ có thời lượng là 3 giây trong video sau đó sẽ mờ dần đi rồi biến mất hoàn toàn

DỰNG MỘT VIDEO HOÀN CHỈNH - CREATE A VIDEO WITH TEXT

Tại đây bạn sẽ có một công cụ dựng video gần như là hoàn chỉnh nhất và bố cục khá giống vào Movie Maker trước đây với một timeline chính để các bạn thêm video/ảnh, một bảng menu với đầy đủ các công cụ như cắt, resize, filters màu, thêm text, và tạo các effects di chuyển.

Có sẵn khá nhiều filters màu đẹp và rất vintage cho các bạn lựa chọn

Thêm text khá đẹp mắt

Một vài hiệu ứng zoom in và zoom out rất mượt mà phù hợp cho video là các slide ảnh

Ngoài ra các bạn còn có thể tùy chọn theme chủ đề cho video với một vài theme có sẵn, thêm nhạc và cuối cùng là chọn tỷ lệ video.

Một theme khá vui nhộn và đẹp của Microsoft tích hợp sẵn

Chọn nhạc và thậm chí ứng dụng này sẽ tự cắt nhạc cho khớp với video của bạn luôn

Và không thể thiếu là resize hoặc xoay dọc/ngang video 

TẠO HIỆU ỨNG 3D LUNG LINH

Đây là tùy chọn cuối cùng của ứng dụng này nhưng cũng là tùy chọn có thể nói là hay và lung linh nhất, các bạn có thể thêm rất nhiều hiệu ứng đẹp như bóng bay, pháo hoa hay những hiệu ứng lãng mạn và lung linh khác.

Dù đây không phải là một phần mềm đỉnh cao như Adobe Premier hay Davinci Resolve, nhưng với những bạn tay mơ trong lĩnh vực edit video đây có thể coi là một trong những công cụ cực kỳ đắc lực và cứu cánh bạn rất nhiều trong những trường hợp không ngờ tới. Nếu lần sau cần chỉnh sửa video thì hãy nhớ thử ứng dụng này nhé.


Tham gia cộng đồng ThinkView - YoutubeGroupFanpage

Danh mục: Windows
Chủ đề: windows, thủ thuật