Minh Việt Lê
lúc 20-06-18
1,948 Xem

Làn sóng stream cá nhân đang nở rộ hơn bao giờ hết, đặc biệt là sau sự ra mắt của game PUBG. Tuy nhiên để stream game được một cách thật mượt mà thì bạn cũng không thể nào dùng những cấu hình trung bình yếu được. 

Hưng Khúc sau khi mua bộ case Value của An Phát với giá khoảng 7 triệu đồng thì chỉ có thể đáp ứng các nhu cầu chơi game online nhẹ nhàng như LOL, FIFA ONLINE hay cao hơn là CSGO. 

Để chơi các tựa game cao hơn như PUBG hay đến cao hơn nữa là stream thì sẽ là một điều khá khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, Hưng Khúc đã đến gặp Tuấn Anh để xin tư vấn. Hãy cùng xem xem Tuấn Anh sẽ đưa ra giải pháp gì cho bộ case máy tính hiện tại của Hưng Khúc nhé.


NVENC

Đây là một tính năng sử dụng sức mạnh của GPU để encoding video, giúp giảm tải bớt tác vụ năng lên CPU. Được ra mắt lần đầu tiên cùng thế hệ VGA Kepler Geforce 600-Series năm 2012. 

Với NVENC, các bạn có thể sử dụng hàng loạt phần mềm như OBS, Bandicam, Wirecast để quay màn hình hay cũng như livestream màn hình máy tính bạn đang sử dụng. Đây cũng là cách mà Geforce Experince sử dụng để giúp bạn livestream hay quay màn hình một cách mượt mà nhất.

Hướng dẫn sử dụng NVENC với OBS

Bạn chỉ đơn giản vào mục cài đặt, chuyển video encoder sang Hardware NVENC thay vì Software x264 như mặc định sử dụng CPU là đã có thể sử dụng GPU để livestream một cách mượt mà nhất.

Link tải OBS: https://obsproject.com/

 

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: bộ case, streamer
Dũng Tùng Nguyễn
i3 8100+ H310 đập chết ăn luôn con này :V
2
2
20-06-18
Xem 1 bình luận
1/2
Minh Việt Lê
Tem tém thôi =)) Có những điều biết thì cũng chỉ nên dừng lại ở biết =))
2
2
20-06-18