Minh Việt Lê
lúc 27-06-18
723 Xem

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1999, Unikey đã luôn được người sử dụng tin dùng vì đây là một bộ gõ Tiếng Việt tốt, nhẹ nhàng, cài đặt nhanh chóng và quan trọng nhất là hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Đến năm 2006, tác giả Phan Kim Long đã cho phép Apple sử dụng source của phần mềm này để tạo ra bộ gõ tiếng Việt trên Mac. Và kể từ phiên bản Tiger trở đi, Mac OS X đã chính thức được tích hợp sẵn bộ gõ Unikey này. Sau đó đến năm 2010, phiên bản iOS 4.0 cũng đã tích hợp lõi Unikey, giúp người Việt Nam dễ dàng sử dụng và liên tục được cập nhật công nghệ với các thiết bị iPhone và iPad mới.

Phiên bản Unikey gần đây nhất là phiên bản Unikey 4.2 được ra mắt vào năm 2014 với không nhiều sự cải tiến, có lẽ đơn giản bởi vì Unikey quá tốt và tác giả cũng muốn giữ phần mềm này luôn luôn nhẹ nhàng để hoạt động ổn định. Thì vừa đây, tác giả Phan Kim Long đã bất ngờ ra mắt phiên bản Unikey 4.3, phiên bản này được giới thiệu là cải tiến thêm một vài tính năng về gõ tắt và sửa lỗi với Microsoft Edge. Nhưng cập nhật quan trọng nhất của phiên bản này không gì khác chính là chữ ký số, đây là cải tiến cực kỳ quan trọng giúp người dùng dễ dàng phát hiện và phân biệt được với phần mềm giả mạo.

Để tải về Unikey 4.3, các bạn có thể truy cập vào trang chủ của phần mềm này tại địa chỉ duy nhất là Unikey.org
Ngoài trang chủ trên thì mình không khuyến khích các bạn download từ bất kỳ nguồn nào khác để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

Để kiểm tra thì các bạn hãy kích chuột phải vào file Unikey.exe, chọn Properties > Digital Signatures >  Details View Certificate

 

Danh mục: Windows
Chủ đề: unikey
Phan Minh Triết
có evkey rùi. :3
28-06-18
Nguyễn Tâm
ko biết unkey bản mới này sửa đc lỗi trên chrome khi go dấu ở thanh địa chỉ chưa nữa ?
28-06-18
Minh Việt Lê
Cái đấy lỗi của chrome thì phải =))
29-06-18
Dùng EVkey thấy biểu tượng dưới thanh taskbar nhìn đồng bộ với win 10 đẹp hơn :3
11-09-18