Tuấn Anh
lúc 29-06-18
1,946 Xem

Rất nhiều Youtuber đã tỏ ra vô cùng tức giận vì thông báo mới này của Youtube.

Trong vài tuần tới, Youtube sẽ chạy thử nghiệm hình thu nhỏ tự động và 0,3% người xem sẽ thấy hình này thay vì hình ảnh mà bạn đã kỳ công tạo ra. Điều đó nghe có vẻ không giống với phạm vi tiếp cận, nhưng với điều kiện dịch vụ thu hút 1,8 tỷ người xem mỗi tháng, các hình thu nhỏ được tạo tự động có thể được hơn 5 triệu người xem.

Hình thu nhỏ quyết định rất nhiều đến việc mọi người có xem video của bạn hay không

"Chúng tôi không xóa khả năng tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh của bạn, nhưng chúng tôi hy vọng có được thông tin chi tiết về hình thu nhỏ được tạo tự động cho tương lai", công ty làm rõ trên Twitter Thứ tư. Tuy nhiên lời giải thích này có vẻ chưa thỏa đáng cho lắm.

Rõ ràng mọi người đều biết hình thu nhỏ ảnh hưởng rất lớn đến lượt xem video, và dù chỉ là thử nghiệm tạm thời nhưng nhiều người sáng tạo nội dung trên Youtube đều lo lắng về độ ảnh hưởng của việc này trong tương lai.

Marques Brownlee, người có 6,3 triệu người đăng ký YouTube và được đặt tên là "Creator of the Decade" tại Shorty Awards, một chương trình giải thưởng hàng năm cho nội dung dạng ngắn, đã tweet một lời nhại lại lời giải thích của YouTube. "YouTube vào năm 2023: Chúng tôi đang chạy thử nghiệm nhỏ, trong đó 2% người xem sẽ xem video Jake Paul thay vì video của bạn", anh nói. "Chúng tôi không xóa khả năng tạo video của riêng bạn, nhưng chúng tôi hy vọng có được thông tin chi tiết về mức độ tương tác của nút dislike cho tương lai".

SungWon Cho, được gọi là ProZD trên Youtube với 1,4 triệu người theo dõi, đã tweet, "youtube xuất sắc khi làm những thứ LITERALLY ZERO PEOPLE ASKED FOR", để phản hồi lại tài khoản Twitter chính thức của Nhóm YouTube.

Vậy còn các bạn, các bạn nghĩ sao về thử nghiệm nho nhỏ sắp tới này của Youtube, cùng thảo luận ở dưới nhé.


Tham khảo thêm Cnet

Tham gia cộng đồng ThinkView - YoutubeGroupFanpage 

Danh mục: Khoa học
Chủ đề: youtube thumbnail