Minh Việt Lê
lúc 6-07-18
2,690 Xem

Vào ngày 27 và 28 tháng 6 vừa qua, đã có một cơn mưa lớn tại Tứ Xuyên và 4 tỉnh lân cận của Trung Quốc gây nên ngập lụt diện lớn. Tuy nhiên điều đáng chú ý ở đây là trận lũ lụt này làm hư hỏng gần như là toàn bộ hệ thống các máy tính đào coin ở trong khu vực này.

Báo Golden Finance nhận định rằng khu vực tập trung nhiều máy đào coin nhất ở Tứ Xuyên đã bị ảnh hưởng cực kỳ nặng nề, có thể lên tới "10 nghìn máy", các "nông dân đào coin" sẽ gần như là phải thay mới toàn bộ thiết bị.Tuy nhiên tờ báo này không thể cho chúng ta biết rõ được loại coin đang được đào ở đây là gì, con số chính xác về thiệt hại sau trận lũ lụt này.

Chiếm 70% sản lượng đào coin trên toàn thế giới, Trung Quốc đặc biệt Tứ Xuyên lại còn được coi là "thủ đô đào coin" bởi vì khí khá mát mẻ cũng như giá điện không cao. 

Tuy nhiên theo dữ liệu từ Blockchain.com lại cho thấy rằng trận lũ lụt này chưa ảnh hưởng gì đến tình hình và giá bitcoin trên toàn thế giới, trên thực tế vào khoảng thời gian ngày 27 và 28 tháng 6, hashrate (đơn vị đo lường khả năng tính toán của thiết bị dùng để khai thác các đồng tiền ảo) thậm chí còn tăng lên.

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: vga, bitcoin