Hưng Khúc
lúc 12-07-18
629 Xem

Nhà phân tích chuỗi cung cứng của Apple Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã công bố nghiên cứu của ông cho dòng sản phẩm mùa thu của Apple.

Nghiên cứu của Kuo khẳng định rằng ngoài 3 mẫu iPhone mới đã được đồn đại ra mắt gần đấy, Apple cũng sẽ cập nhật gần như tất cả dòng sản phẩm Mac và Macbook của hãng (bao gồm cả Mac mini). Ông cũng nói rằng Apple sẽ giới thiệu iPad tràn viền có FaceID, cập nhật Apple Watch với màn hình kích thước lớn hơn, và phát hành tai nghe Airpod mới và bộ sạc không dây AirPower được công bố vào năm ngoái.

Có rất nhiều việc Apple phải thực hiện ngay lúc này, cùng chia nhỏ chúng ra:

  • iPhone: 3 chiếc iPhone được đồn đoán cho mùa thu này vẫn không có gì thay đổi. 3 mẫu iPhone mới được mong đợi là: phiên bản cập nhật iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch, mẫu iPhone X PLus OLED 6.5 inch lớn hơn và mẫu LCD tầm trung 6.1 inch mượn tính năng FaceID và thiết kế tràn viền trên iPhone X nhưng mức giá rẻ hơn.
  • Mac: Kuo tuyên bố rằng MacBook, Macbook Pro, iMac và iMac Mini đều được dự kiến nâng cấp vào mua thu này, có lẽ với bộ xử lý thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel.
  • Macbook Air: Ngoài các thông số kỹ thuật được đề cập ở trên, Kuo nói rằng cuối cùng Apple cũng sẽ thay thế MacBook Air cũ hơn bằng một mẫu máy tính xách tay, giá rẻ mới.

  • iPad: iPad Pro mới đều cung cấp FaceID và thiết kế nhỏ gọn được cập nhật không có nút Home (giống iPhone X). Kuo cho biết hai kích thước đang 2 chiếc iPad Pro này là: một phiên bản nâng cấp 12.9 inch, và một phiên bản 11 inch mới (có thể thay thế chiếc 10.5 inch hiện tại).
  • Apple Watch: Hai mẫu Apple Watch được cho là có màn hình lớn hơn một chút: phiên bản 38mm sẽ chuyển màn hình từ 1.5 inch sang màn hình 1.57 inch và phiên bản 42mm sẽ chuyển từ màn hình 1.65 inch sang 1.78 inch, cả hai phiên bản cũng đều nâng cấp tính năng phát hiện nhịp tim tăng cường. Chưa có thông tin gì về việc liệu Apple có đơn giản là thiết kế các màn hình lớn hơn hiện tại, hay đây sẽ là một thiết kế hoàn toàn mới.
  • AirPower: Khả năng rất cao là sẽ được công bố vào mùa thu này, vì Apple đã thông báo 1 năm trước đây rồi. 
  • AirPods: Tai nghe này sẽ được nâng cấp một chút về hiệu suất không dây, Siri rảnh tay, cũng như trường hợp sạc không dây tương thích với cả AirPower. Có lẽ nó không phải là bản cập nhật chống tiếng ồn và chống thấm nước mạnh mẽ được đồn đại vào năm 2019.

Nếu Kuo đúng thì rõ ràng đây là một khoảng thời gian rất bận rộn đối với Apple. Và nếu ông sai thì...đây không phải là lần đầu tiên mình bị "vỡ tan" bởi những tin đồn về bản cập nhật Mac mini.


Tham khảo: TheVerge

Danh mục: Laptop
Chủ đề: mac apple