Minh Việt Lê
lúc 18-07-18
2,185 Xem

Sau hàng loạt tin đồn, có lẽ các bạn cũng đã khá mệt mỏi với thế hệ vi xử lý tiếp theo này của Intel rồi phải không nào. Và cuối cùng điều gì phải đến cũng đã đến, theo nguồn tin từ PCBuildersClub khá chắc chắn rằng Intel sẽ bán ra thế hệ CPU mới này vào ngay tháng sau - Ngày 1/8

Nếu nguồn tin này chính xác thì chỉ vài ngày nữa thôi, Intel chắc chắn sẽ cập nhật tài liệu mới về thế hệ vi xử lý này và chúng ta sẽ kết thúc thời gian chờ đợi hàng tháng trời qua. Tuy nhiên cũng theo nguồn tin này, vào ngày 1/8 tới sẽ chỉ có một vài CPU được ra mắt trước. Phần còn lại sẽ được ra mắt sau trong thời gian tiếp theo để hoàn thiện dải sản phẩm.

Mặc dù thế hệ Coffe Lake hiện tại vẫn làm khá tốt nhiệm vụ của mình, tuy nhiên Intel vẫn rất quyết tâm khi ra mắt thế CPU Core i đời thứ 9 này để dành lại thị phần từ Ryzen 2. Với CPU 9900K 8 nhân 16 luồng, đây chắc chắn sẽ là một đòn đánh vô cùng quan trọng đến AMD. Hi vọng đội đỏ sẽ có những bước chuẩn bị tốt cho thời gian sắp tới đây.

Hình ảnh Core i9 7980XE được delid

Ngoài Core i9 với 8 nhân 16 luồng, chúng ta cũng biết được thêm về một CPU 6 nhân có khả năng ép xung cực kỳ khủng là 5.5GHz. Hiện tại vi xử lý 8086K cũng mới chỉ đạt được 5.3GHz, nhiều khả năng đây sẽ là CPU 9700K với 6 nhân 12 luồng. Và càng đặc biệt hơn khi IHS (Integrated Heat Spreader) hay dễ hiểu hơn là miếng cover của CPU sẽ được hàn trực tiếp thay vì dán như trước đây. Điều này cho phép nhiệt tỏa ra tốt hơn và cũng giúp CPU có thể ép xung lên đến một mức cao hơn. Chưa biết hiệu quả của phương pháp này ra sao, tuy nhiên nếu điều này xảy ra thì chúng ta cũng có thể dần quên đi việc delid CPU rồi.  


Nếu các bạn chưa biết về delid CPU thì hãy tìm hiểu thêm thông qua video từ LinusTechTips nhé:

 

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: intel, cpu, 9900k
Nguyễn Việt Thành
quẩy lên anh em ei, quẩy lênnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn nnnnnnnnnnnnnnnnnnnn.
Tháng 7 18, 2018
Nguyễn Việt Thành
Nguyễn Việt Thành đã trả lời - 2 trả lời
i9 chac lai tren 500usd lai di ban mau moi mua dc
Tháng 7 24, 2018