Minh Việt Lê
lúc 18-07-18
6,077 Xem

Với sự phát triển và những lợi thế quá lớn của ổ thể rắn SSD, nhu cầu sử dụng những ổ cơ học HDD truyền thống đảm sụt giảm rất nhiều. Người dùng luôn muốn những ổn SSD nhanh, nhỏ gọn hơn là những ổ HDD từ "thời tiền sử". Và dù các nhà sản xuất HDD có cố gắng cải thiện công nghệ về dung lượng cũng như tốc độ nhanh đến đâu thì giá SSD vẫn cứ liên tục giảm.

Báo The Register đã cho biết, Western Digital vừa mới phải đóng cửa nhà máy HDD của họ ở Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là một trong số những nhà máy đầu tiên của công ty, hoạt động từ năm 1973. Sau nhà máy này, công ty chỉ còn 2 nhà máy nữa ở Thái Lan và cũng đang rất cố gắng để dành lấy thêm thị phần lưu trữ từ SSD.WD cho biết:

" Nhằm đáp ứng nhu cầu dài hạn về ổ cứng HDD cho khách hàng, Western Digital đã tối ưu lại hoạt động sản xuất HDD của mình trên toàn cầu. Công ty sẽ cho đóng cửa cơ sở sản xuất HDD tại Petaling Jaya, Selangor, vào cuối năm 2019. Việc chuyển đổi này sẽ được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ giữa nhân viên, khách hàng, đối tác cung cấp và các bên liên quan quan trọng khác.

Ngành công nghiệp công nghệ dữ liệu đang trải qua sự thay đổi đáng kể. Sự thay đổi đã góp phần vào sự tăng trưởng trong SSD / NAND flash và giảm nhu cầu sử dụng HDD của khách hàng. Do đó, Western Digital có kế hoạch mở rộng sản xuất SSD ở Penang. Công ty đang trong giai đoạn cuối cùng của việc vận hành cơ sở SSD thứ hai ở Penang, sẽ đi vào sản xuất trong những tháng tới "


Tham khảo TechPowerUp

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: wd, hdd, ssd
Tầm vài tháng đổ lại đây giá SSD đang giảm mạnh 1f600.png
18-07-18
Nguyễn Minh Đức
SSD dù tốt nhưng thiết kế để sao lưu dữ liệu hay làm hệ thống cần dung lượng lớn thì HDD vẫn tốt hơn nhiều
18-07-18
Xem thêm 3 trả lời
1/4
Minh Việt Lê
Căn bản nó vẫn còn giữ 2 nhà cơ =)) Nên vẫn đủ nhu cầu sử dụng thôi
18-07-18
SpaceKeeper025
Có nên bỏ luôn HDD và thay toàn bộ bằng SSD không nhỉ? :v (Em đang xài laptop)
18-07-18
Xem thêm 3 trả lời
1/4
Minh Việt Lê
Tùy nhu cầu sử dụng =))
18-07-18