Tuấn Anh
lúc 2-08-18
1,935 Xem

Theo những thông tin rò rỉ bấy lâu nay thì năm nay Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone X Plus với màn hình 6.5 inch. Với một thiết bị màn hình lớn như vây, chắc bạn sẽ tự hỏi liệu Apple có kế hoạch gì đặc biệt cho giao diện người dùng ở chiếc điện thoại này đúng không nào? 

Nhờ phiên bản beta mới nhất của iOS 12, phiên bản hệ điều hành sẽ được cài đặt sẵn trên các điện thoại mới của Apple năm 2018, chúng ta có thể thấy rằng công ty sẽ sử dụng giao diện người dùng ở chế độ landscape  giống như iPad cho iPhone X Plus.

Như được minh họa bằng các ảnh chụp màn hình ở trên và bên dưới, lấy trực tiếp từ trình giả lập chạy iOS 12 beta, iPhone X Plus sẽ phù hợp với nhiều thông tin hơn khi được sử dụng chế độ landscape so các anh chị em nhỏ hơn (hoặc iPhone X hiện có sẵn).

Mặc dù các thiết bị khác nhận được cái nhìn cơ bản về giao diện người dùng giống hệt với nội dung mà bạn thấy ở chế độ dọc, chiếc iPhone lớn nhất sẽ có giao diện người dùng ở chế độ ngang, giống như iPad. Trong các ví dụ này, ứng dụng Tin nhắn hiển thị danh sách các cuộc hội thoại của bạn ở bên trái, với nội dung của chúng ở bên phải. Ứng dụng Lịch có chế độ xem theo tháng ở bên trái và tổng quan về các sự kiện của mỗi ngày ở bên phải.

Điều này sẽ cho phép năng suất tốt hơn khi di chuyển, vì bạn không phải quay lại từ một cuộc trò chuyện với danh sách gốc để nói chuyện với người khác - bạn chỉ cần nhấn vào cuộc trò chuyện tương ứng ở bên trái. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc nhảy giữa các ngày khác nhau trong lịch của bạn.

Rõ ràng, iPhone X Plus sẽ phù hợp với thông tin nhiều hơn trên màn hình so với iPhone nhỏ hơn ngay cả trong hướng dọc, nhưng đó chỉ là hiển thị nhiều dòng cơ bản hơn, chứ không thay đổi giao diện một cách đáng kể.


Tham khảo thêm GSMArena

Tham gia cộng đồng ThinkView - YoutubeGroupFanpage