Hưng Khúc
lúc 9-08-18
1,458 Xem

Cuối cùng Intel cũng đã công bố lộ trình mới sản phẩm của mình tại Hội nghị Data-Centric Innovation ở Santa Clara, CA. Intel trước đây đã thừa nhận quy trình 10nm của họ bị trì hoãn cho đến năm 2019, nhưng có vẻ như công ty chưa tìm ra giải pháp điều chỉnh kế hoạch của mình để đáp ứng sự chậm trễ này.

 

CPU Cascade Lake chuẩn bị ra mắt vào năm 2018. Các bộ vi xử lý 14nm này hỗ trợ bộ nhớ Intel Optane Persistent Memory, ban đầu dự kiến sẽ được phát hành cùng với "gia đình" Skylake Xeon. Intel tích hợp một bộ điều khiển bộ nhớ mới trong Cascade Lake để hỗ trợ các DIMM Optane mới. 

Intel cũng cho biết Cascade Lake sẽ có một hệ thống phân cấp cache tối ưu, nhưng họ cũng không cung cấp thêm chi tiết gì thêm. Bộ vi xử lý Xeon Scalable hiện tại của Intel đã có hệ thống phân cấp bộ đệm "cân bằng lại", vì vậy sẽ rất thú vị khi thấy những thay đổi mà công ty đã thực hiện để tối ưu hóa hệ thống phân cấp. Intel cũng đã bổ sung hỗ trợ cho DLBoost, đây là một tối ưu hóa AVX-512 mới cho các ứng dụng học máy.

 

Các bộ xử lý Cooper Lake-SP sẽ ra mắt vào năm 2019, với sự bổ sung đáng chú ý nhất là việc Intel chấp nhận Bfloat 16, là định dạng dấu chấm động mới của Google. Sự phát triển thú vị này sẽ giúp tăng cường cho các hoạt động học máy. Các vi xử lý 14nm Cooper Lake được coi là một biện pháp tạm thời của Intel để kéo dài thời gian giữa quy trình 14nm hiện tại và bộ vi xử lý 10nm "quá hạn". 

Navin Shenoy - phó chủ tịch điều hành và tổng giám đốc của Data Center Group tại Intel, cho biết nền tảng Cooper Lake-SP sẽ tương thích với bộ xử lý 10nm Ice Lake-SP sắp tới, sẽ được ra mắt trong năm 2020. Điều đó có nghĩa là Cooper Lake sẽ đi kèm với socket LGA4198 trên nền tảng Whitley được đồn đại.

Quyết định của Intel về khả năng tương thích giữa Cooper Lake và Ice Lake là một thông báo đáng mừng. 


Tham khảo: TomHardware

Danh mục: PC - Gear
14+...............
1
1
Tháng 8 9, 2018
Hưng Khúc
Hưng Khúc đã trả lời - 1 trả lời
Intel Outside™
1
1
Tháng 8 9, 2018
SpaceKeeper025
Toàn là "Lake" :v
1
1
Tháng 8 9, 2018
Lê Đôn
lâu thiệt, thế này thì AMD dễ lại vượt mặt trước.
Tháng 8 11, 2018