Minh Việt Lê
lúc 9-08-18
1,320 Xem

̶A̶̶s̶̶u̶̶s̶ ̶P̶̶e̶̶r̶̶u̶ ̶v̶̶ừ̶̶a̶ ̶m̶̶ớ̶̶i̶ ̶đ̶̶ă̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶ả̶̶i̶ ̶l̶̶ê̶̶n̶ ̶n̶̶h̶̶ữ̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶h̶̶ô̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶i̶̶n̶ ̶v̶̶ề̶ ̶m̶̶ộ̶̶t̶ ̶p̶̶h̶̶i̶̶ê̶̶n̶ ̶b̶̶ả̶̶n̶ ̶k̶̶h̶̶á̶̶c̶ ̶c̶̶ủ̶̶a̶ ̶c̶̶h̶̶i̶̶ế̶̶c̶ ̶l̶̶a̶̶p̶̶t̶̶o̶̶p̶ ̶g̶̶a̶̶m̶̶i̶̶n̶̶g̶ ̶A̶̶s̶̶u̶̶s̶ ̶R̶̶O̶̶G̶ ̶S̶̶t̶̶r̶̶i̶̶x̶ ̶H̶̶e̶̶r̶̶o̶ ̶m̶̶à̶ ̶k̶̶h̶̶i̶̶ế̶̶n̶ ̶c̶̶h̶̶ú̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶a̶ ̶đ̶̶ề̶̶u̶ ̶r̶̶ấ̶̶t̶ ̶b̶̶ấ̶̶t̶ ̶n̶̶g̶̶ờ̶̶.̶ ̶T̶̶h̶̶e̶̶o̶ ̶b̶̶ả̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶h̶̶ô̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶i̶̶n̶ ̶n̶̶à̶̶y̶ ̶t̶̶h̶̶ì̶̶ ̶h̶̶ã̶̶n̶̶g̶ ̶s̶̶ẽ̶ ̶c̶̶ó̶ ̶m̶̶ộ̶̶t̶ ̶m̶̶ẫ̶̶u̶ ̶l̶̶a̶̶p̶̶t̶̶o̶̶p̶ ̶g̶̶a̶̶m̶̶i̶̶n̶̶g̶ ̶s̶̶ử̶ ̶d̶̶ụ̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶h̶̶ế̶ ̶h̶̶ệ̶ ̶v̶̶i̶ ̶x̶̶ử̶ ̶l̶̶ý̶ ̶t̶̶i̶̶ế̶̶p̶ ̶t̶̶h̶̶e̶̶o̶ ̶c̶̶ủ̶̶a̶ ̶I̶̶n̶̶t̶̶e̶̶l̶ ̶l̶̶à̶ ̶W̶̶h̶̶i̶̶s̶̶k̶̶e̶̶y̶ ̶L̶̶a̶̶k̶̶e̶ ̶n̶̶h̶̶ư̶̶n̶̶g̶ ̶l̶̶ạ̶̶i̶ ̶l̶̶à̶ ̶W̶̶h̶̶i̶̶s̶̶k̶̶e̶̶y̶ ̶L̶̶a̶̶k̶̶e̶ ̶U̶ ̶m̶̶à̶ ̶c̶̶ụ̶ ̶t̶̶h̶̶ể̶ ̶l̶̶à̶ ̶2̶ ̶m̶̶ẫ̶̶u̶ ̶i̶̶7̶ ̶8̶̶5̶̶6̶̶5̶̶U̶ ̶v̶̶à̶ ̶i̶̶5̶ ̶8̶̶2̶̶6̶̶5̶̶U̶̶.̶ ̶C̶̶ò̶̶n̶ ̶c̶̶a̶̶r̶̶d̶ ̶đ̶̶ồ̶ ̶h̶̶ọ̶̶a̶ ̶s̶̶ử̶ ̶d̶̶ụ̶̶n̶̶g̶ ̶s̶̶ẽ̶ ̶l̶̶à̶ ̶G̶̶T̶̶X̶ ̶1̶̶0̶̶5̶̶0̶ ̶T̶̶i̶

Thông tin đã được xác nhận lại là Asus Peru đăng tải sai thông tin và laptop Asus ROG Hero sẽ không sử dụng chip U.

Ngoài ra Asus không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về thông tin của 2 vi xử lý mới này. Tuy nhiên rất may mắn khi cùng ở thời điểm tương tự, HP đã tung ra thông tin về một vài mẫu laptop là Pavilion x360 mới sử dụng vi xử lý Whiskey Lake - U.

Đây là một mẫu CPU được thiết kế theo dạng tiết kiệm điện với TDP là 15W để phù hợp với các ultrabook hoặc là mini PC. Trong đó đây sẽ là mẫu CPU thứ 3 và cũng là mẫu CPU cuối cùng sử dụng tiến trình 14nm và sẽ chuyển lên sử dụng 10nm với Cannon Lake trong năm 2019.

Trong đó i3-8145U dù không được HP nói thêm về số nhân và luồng, nhưng nhiều khả năng đây sẽ là mẫu CPU có 2 nhân và 4 luồng Hyper Threading. Còn i5 và i7 sẽ sở hữu 4 nhân và 8 luồng và mức xung cao hơn. Đặc biệt lên đến 4.6GHz cho một nhân của i7 8565U là một mức khá đáng gờm, đặc biệt là với một CPU tiêu tốn ít điện năng.

Danh mục: Laptop
Chủ đề: intel, whiskeylake-u
SpaceKeeper025
Vừa hôm trước có video bàn về chip U thì hôm nay lại có thêm chuyện để nói =))
4
4
Tháng 8 9, 2018
Minh Việt Lê
Minh Việt Lê đã trả lời - 1 trả lời
Thanh Nguyen Quang
Asus rog mà dùng chip u là thấy có gì đó sai rồi, từ trước đến giờ chưa thấy con gaming nào dùng u cả
Tháng 8 10, 2018
Vương Tuấn Đức
Vương Tuấn Đức đã trả lời - 1 trả lời