Hưng Khúc
lúc 10-08-18
770 Xem

Galaxy Note 9 vừa mới được ra mắt vào tối qua, và giống như mọi chiếc Galaxy Note trước đó, một trong những điểm nổi bật của Note 9 giúp nó tách biệt hoàn toàn với hầu hết các điện thoại thông minh khác trên thị trường: bút S Pen.

Lần này, Samsung thực sự nâng cấp S Pen lên hẳn một tầm mới: nó được bổ sung Bluetooth Low Energy, biến chiếc bút S Pen từ một thiết bị ghi chú đơn thuần thành một phụ kiện điều khiển từ xa cho điện thoại của bạn.

Việc thêm Bluetooth đã bổ sung rất nhiều thủ thuật mới cho S Pen:

  • Anh em có thể sử dụng nó để chụp ảnh từ xa - như việc cầm thêm một cây gậy tự sướng vậy, giúp cho việc cầm điện thoại lúc selfie dễ dàng hơn.
  • Điều khiển từ xa slide trình chiếu với Samsung DeX.
  • Điều khiển âm nhạc.

 

Khi bấm và giữ nút bấm trên S Pen sẽ mặc định mở camera, nhưng phím tắt đó có thể sử dụng để khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào mà người dùng muốn. Chưa hết, Samsung cho biết sẽ mở ra các tính năng Bluetooth mới của S Pen cho các nhà phát triển vào cuối năm nay.

Việc bổ sung thêm tính năng mới đồng nghĩa với việc chiếc bút S Pen này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, nhưng Samsung có một giải pháp thông minh bằng cách S Pen có thể sạc qua điện thoại chỉ khoảng một phút đến nửa tiếng. Nó vẫn sẽ hoạt động như một cây bút stylus thông thường ngay cả khi hết pin. Ý tưởng này rất thông minh, giúp người dùng sẽ không còn phải lo lắng vấn đề tuổi thọ pin trên cây bút.


Tham khảo: TheVerge

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: galaxy note 9, s pen
Tuấn Anh
Hay quá, mua thôi 1f600.png
1
1
Tháng 8 10, 2018
Hưng Khúc
Hưng Khúc đã trả lời - 1 trả lời