Hưng Khúc
lúc 14-08-18
2,709 Xem

Nvidia vừa mới tiết lộ kiến trúc Turing mới của mình cùng với những GPU đầu tiên sử dụng nó. Kiến trúc Turing bao gồm phần cứng chuyên dụng "RT Core", với khả năng mô phỏng theo dõi chuyển động tia sáng chân thực, tương đương với sức mạnh 4 card đồ họa Quadro GV100.

Nvidia gọi Quadro RTX dựa trên kiến trúc Turing mới là "GPU có khả năng theo dõi tia sáng đầu tiên trên thế giới" và tuyên bố đây là bước nhảy vọt lớn nhất kể từ khi công ty giới thiệu CUDA vào năm 2006. Chỉ cần duy nhất một chiếc card Quadro RTX 8000 là đã có thể mô phỏng theo dõi chuyển động tia sáng, trong khi đó, để chạy mô phỏng tương tự phải mất tới 4 chiếc card đồ họa Quadro Volvo GV100, sử dụng kiến trúc Volta.

 

Các sản phẩm Quadro RTX được thiết kế dành cho các công việc chuyên nghiệp có khối lượng tính toán khổng lồ, áp dụng trong việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, dựng phim phức tạp, không phải với mục đích gaming. Chiếc Quadro RTX 8000 cao cấp nhất sẽ có giá 10.000$ khi nó được chính thức bán ra vào cuối năm nay. NVIDIA Quadro GTX 8000 có bộ nhớ cơ bản là 48GB  GDDR6 của Samsung - chưa có bất kỳ hệ thống máy trạm hay VGA nào sử dụng, 4.608 lõi CUDA và 576 Tensor.

Bên cạnh đó, các GPU này sẽ sử dụng công nghệ NVLink của Nvidia cho giải pháp đa card đồ họa, tăng dụng lượng bộ nhớ tối đa lên 96GB, tốc độ truyền dữ liệu 100GB/s. Chúng cũng hỗ trợ chuẩn Virtual Link mới có thể sử dụng được với tai nghe VR chỉ cần qua một cáp USB-C.

 

Nvidia vừa thông báo tại SIGGRAPH - một hội nghị hướng tới các chuyên gia đồ họa máy tính. Tuần tới là Gamescom, dự kiến Nvidia sẽ đưa ra thông bào về thế hệ tiếp theo của GPU chơi game Geforce dành cho người tiêu dùng. Với kiến trúc Turing mới có khả năng theo dõi tia sáng, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng công nghệ này có thể ứng dụng vào dòng card đồ họa chuyên chơi game.


Tham khảo: TheVerge

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: nvidia quadro gtx
Thanh Nguyen Quang
Thính to quá đớp không được
Tháng 8 14, 2018
Hưng Khúc
Hưng Khúc đã trả lời - 1 trả lời