Minh Việt Lê
lúc 16-08-18
420 Xem

Hồi đầu năm nay, chúng ta đều vô cùng bất ngờ khi hàng loạt vi xử lý của Intel đã dính 2 lẫu bảo mật cực kỳ lớn là Spectre và Meltdown, may thay những lỗ hổng này đã được vá lại và cũng chưa để lại quá nhiều ảnh hưởng trên thực tế. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu lại tiếp tục phát hiện ra thêm một lổ hổng bảo mật mới không kém phần nghiêm trọng trên CPU của Intel.

Lỗ hổng bảo mật mới có tên là "L1 Terminal Fault", các nhà phát triển đặt cho nó một cái tên khác dễ nhớ hơn là "Foreshadow". Lỗ hổng này sẽ cho phép tấn công vào Security Guard Extensions. Mặc dù vậy, nếu bạn đã cập nhật máy tính của mình sau 2 sự cố là Spectre và Meltdown trước đây, thì theo Intel, bạn đã có thể coi là an toàn.

Security Guard Extensions, vốn được thiết kế để bảo vệ mã nguồn khỏi việc bị lộ ra hoặc bị sửa đổi. Tính năng này có trên những vi xử lý Core thế hệ thứ 7 trở lên, tương tự với dòng Xeon. Theo Intel cho biết, tính năng này sẽ giữ bảo mật tuyệt đối kể cả khi BIOS, hệ điều hành, drivers có bị kẻ tấn công làm chủ.

Và cuối cùng, Intel kết luận lại trường hợp này cũng sẽ giống Spectre và Meltdown, ảnh hưởng lên các máy tính cá nhân là gần như không có. Ngoài ra ở một diễn biến khác, Intel đang khẩn trương làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây để khắc phục lỗi này trước khi dính phải một vụ tấn công nào.

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: intel, cpu, lỗi bảo mật