Hưng Khúc
lúc 22-08-18
251 Xem

Tại hội nghị Hot Chip năm nay, Intel đã trình làng kiến trúc Cascade Lake mới của mình - CPU thuộc phân khúc HEDT, dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Mặc dù chỉ kéo dài trong 30 phút, bản trình của Intel đã cung cấp thông tin rất hữu ích trong cách vá lỗi, cải tiến quy trình và Optane.

Một trong những chủ đề thảo luận thú vị nhất là Intel đang nỗ lực để giảm thiểu Spectre và Meltdown ngay từ phần cứng. 

Về cải tiến liên quan đến qui trình và hiệu năng, Intel có thể cải thiện quy trình 14nm, mang lại hiệu năng tăng lên 10-15%, đồng thời điện năng tiêu thụ và xung nhịp cũng được cải thiện. Intel cũng nói về việc VNNI AVX-512 sẽ được bổ sung vào Cascade Lake để nâng cao khả năng deep learning hay học máy.

Cuối cùng Intel kết thúc phần trình bày với công nghệ Optane. Intel xác nhận rằng mỗi CPU Cascade Lake sẽ hỗ trợ bộ nhớ Optane lên đến 3840GB, bộ nhớ này sẽ tiếp tục lưu trữ dữ liệu ngay cả khi tắt nguồn.

Nhìn chung, CPU Cascade Lake giống như cuộc tiến hóa hơn là cuộc cách mạng. Intel không công bố bất kỳ sự nhảy vọt nào về hiệu năng tiêu thụ. Số lượng nhân chưa xác định nhưng nhiều khả năng nó giống với phiên bản tiền nhiệm. Đối thủ mạnh lớn nhất của Intel hiện là Epyc của AMD, mà Giám đốc điều hành AMD Lisa Su tuyên bố sẽ đạt 5% thị phần vào cuối năm và thị phần 2 con số với Epyc 2 vào năm 2019. Nếu không có thay đổi gì lớn thì rất khó để Cascade Lake "đẩy lùi" được Epyc của AMD.


Tham khảo: Notebookcheck

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: cascadde lake
Thanh Nguyen Quang
Xin lỗi Intel nhưng mình bắt đầu ngó sang đội đỏ rồi (mỗi tội không có con Mac nào dùng cpu AMD)
Tháng 8 23, 2018
Hưng Khúc
Hưng Khúc đã trả lời - 1 trả lời