Minh Việt Lê
lúc 25-08-18
744 Xem

Khi Apple quyết định bỏ jack tai nghe khỏi iPhone 7/7Plus và chỉ sử dụng duy nhất cổng USB-C trên những chiếc Macbook, dư luận đã tranh cãi rất nhiều về những vấn đề rằng Apple ngày càng quá đáng. Tuy nhiên, cho dù bạn nói gì đi chăng nữa, Apple đã biến cáp chuyển đổi thành một trong những món hàng bán chạy nhất của họ tại hệ thống Best Buy.

Theo những báo cáo mới nhất từ Cerostrong vòng 2 năm qua phụ kiện chuyển đổi từ 3.5mm sang Lightning và cáp chuyển từ Lightning sang USB-C đã là một trong những món hàng bán chạy nhất (tính trên tất cả các sản phẩm bán ra, không chỉ là phụ kiện). Sau một thời gian ra mắt thì đến Q2 2018, Apple AirPods cũng đã chiếm được vị trí thứ nhất. Tuy nhiên những sợi cáp chuyển đổi vẫn luôn nằm trong top, và đặc biệt là sợi cáp 3.5mm - Lightning đã luôn giữ chắc chắn vị trí thứ hai.

Bạn nghĩ sao về hướng đi này của Apple, bỏ đi gần như mọi cổng kết nối và tập trung vào bán phụ kiện. Hãy để lại ý kiến dưới comment nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc phiên bản đầy đủ từ Ceros tại đây.

Danh mục: MacOS
Chủ đề: jack chuyển đổi, apple
Thanh Nguyen Quang
Đúng là tốn tiền thật nhưng không tốn vào cáp chuyển mà tốn tiền nâng phụ kiện hết lên type-c
25-08-18
SpaceKeeper025
Không hiểu sao mãi mà các hãng vẫn chưa dùng đầu USB-C cho phụ kiện luôn mà vẫn giữ đầu USB-A để ngay cả Windows cũng bị kẹt với cổng USB-A 1f614.png
25-08-18
Xem 1 bình luận
1/2
Minh Việt Lê
Có mỗi laptop là USB-C phổ biến thôi, mà thậm chí đấy là một số con dẩm dớ. Chứ còn Laptop bình thường + desktop vẫn dùng A ầm ầm mà =))
25-08-18