Minh Việt Lê
lúc 8-09-18
1,131 Xem

Samsung và SK Hynix, lần lượt là ông lớn dẫn đầu cũng như thứ 3 trên thị trường bộ nhớ đã đều có những động thái nhất định thể hiện rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng chip nhớ DRAM hay NAND sau một thời gian dài giá của chip nhớ liên tục giảm.

Động thái này xuất phát từ sự dư thừa quá lớn của NAND và phần lớn số này được cho là bởi doanh số thị trường laptop và smartphone không đạt được như kỳ vọng. Không lâu sau đó, cũng có rất nhiều báo cáo về tình trạng cung vượt cầu rất nhiều trên thị trường NAND, và giá dự đoán có thể xuống đến 0.08USD/GB. Nhưng ngay từ bây giờ Samsung và SK đã bắt đầu muốn ngăn điều đó xảy ra. Cả hai hãng này đều đã cắt giảm sản lượng dây chuyền sản xuất 3D NAND của họ - Có lẽ giá SSD sẽ dần ổn định trở lại mức trước đây chăng?

Ngoài ra, theo DigiTimes thì thậm chí Samsung không chỉ muốn cắt giảm sản lượng NAND Flash mà họ cũng có kế hoạch này cho cả DRAM nữa, bằng cách dừng kế hoạch tăng sản lượng cho các nhà máy ở Hwaseong và Pyeongtaek.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần phải lo sợ về việc giá bộ nhớ sẽ tăng trở lại vì Micron và các hãng Trung Quốc cũng vẫn giữ kế hoạch tăng sản lượng trong năm 2019, một phần nào đó chiếm thêm thị phần từ tay ông lớn Samsung. 

Năm tiếp theo sẽ là một năm rất đáng chờ với NAND và DRAM, Samsung và SK Hynix có những đối thủ mới và nhiều khả năng vẫn dẫn đến kết cục là giá NAND sẽ giảm. Tuy nhiên với thế lực của một ông lớn, rất có thể hai hãng này vẫn sẽ có những biện pháp nhất định để tránh tình trạng cung vượt quá cầu như hiện tại và tránh tình trạng giá NAND quá rẻ như dự đoán về tương lai gần.

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: hynix, ram, samsung, ssd
SpaceKeeper025
RIP SSD rẻ ngang HDD trong tương lai
Tháng 9 8, 2018
Minh Việt Lê
Minh Việt Lê đã trả lời - 1 trả lời
Hồ Trung Nhân
moẹ bọn noá bắt tay nhau làm tiền ... hóng bộ can thiệp
Tháng 9 8, 2018
Hồ Trung Nhân
mà ram vẫn đắt lòi trỉ ... thấy rẻ miếng nào đâu
Tháng 9 8, 2018