Minh Việt Lê
lúc 13-09-18
367 Xem

Trong buổi ra mắt iPhone mới vào rạng sáng này, dù cả 3 chiếc iPhone mới là XS, XS Max và XR đều được trang bị những tính năng mới về NFC, tuy nhiên Apple lại không hề nhắc đến điều này. Theo đó, những mẫu điện thoại mới thậm chí có thể quét được tag NFC dù đang ở trong chế độ chờ, ở các thế hệ cũ thì máy chỉ có thể quét NFC nếu đang bật app NFC Reader.

Với những chiếc iPhone mới này, bạn chỉ cần đưa điện thoại đến NFC tag và lập tức sẽ có một thông báo trên màn hình khóa của bạn. Giờ đây người dùng có thể trực tiếp truy cập nội dung có trong tag NFC luôn, quá trình được rút gọn đi rất nhiều. Quá trình kết nối NFC này chỉ có thể thực hiện được khi màn hình đang sáng (bất kể đang ở màn hình khóa hay màn hình home screen). Ngoài ra bạn cũng cần phải mở khóa điện thoại ít nhất một lần sau khi máy được khởi động lại. Và quá trình đọc tag NFC này cũng đóng lại ứng dụng Apple Pay.

Ngoài ra nếu tag NFC được liên kết với một ứng dụng cụ thể của bên thứ ba, một đường link URL, thì người dùng cũng chỉ cần scan iPhone. Máy sẽ tự động bật ứng dụng, mở link qua Safari hay kể cả là mở eMail và bắt đầu một cuộc điện thoại chỉ cần thông qua một thao tác chạm.

Ngoài ra trong tất cả mọi trường hợp, người dùng đều cần phải xác nhận thủ công bằng cách chạm vào thông báo ở trên thanh notifications, điều này tránh việc iPhone vô tình lướt qua tag NFC và vô tình tạo ra một hành động không mong muốn. Tất cả những điều trên có thể hiểu được là Apple đang muốn iPhone bảo mật hơn, tránh những vụ trộm thông tin cá nhân trong điện thoại thông qua sơ hở khi sử dụng NFC thường thấy.

Chủ đề: iphone xr, iphone xs, apple
Trần Long
Thực ra là quá nhiều tính năng nổi bật hơn. NFC chỉ là nền
Tháng 9 13, 2018