Hưng Khúc
lúc 27-09-18
2,431 Xem

Một báo cáo của Digitimes hôm qua đã dự báo AMD sẽ tiếp tục đà tăng trưởng của họ trong thị trường CPU máy tính để bàn năm 2018, với khoảng 30% thị phần trên toàn cầu vào quý cuối cùng. Một nguồn tin giấu tên cho biết: "AMD đã có những bước thay đổi mạnh mẽ về mặt chiến lược, nới lỏng mối quan hệ với Globalfoundries và ký hợp đồng với TSMC để chế tạo GPU, máy chủ và bộ xử lý PC trên quy trình 7nm. Những sự thay đổi chính sách tích cực đã giúp cổ phiếu của AMD tăng trở lại từ giữa năm 2018."

 

Bế tắc của Intel trong tiến trình xử lý 14nm đang giúp ích cho AMD. Báo cáo tiếp tục tuyên bố rằng các đối tác của bo mạch chủ như ASUS, MSI và Gigabyte đã tăng cường sản xuất và xuất xưởng các thiết bị được trang bị vi xử lý AMD, tăng thị phần của nhà sản xuất chip lên hơn 20% trong quý III. Rất có thể con số này tiếp tục tăng trở lại mức 30% một lần nữa. Thêm vào đó, các hợp đồng triển khai AMD EPYC mới được công bố gần đây với Cisco và HPE có thể làm cho số lượng 30% đó trở nên hợp lý hơn.

Chưa thể kết luận điều gì về những tháng tiếp theo của Intel và AMD trong thị trường xử lý máy tính để bàn, nhưng không phủ nhận rằng thị trường đang có tính cạnh trang rất cao ở thời điểm hiện tại, và đó luôn luôn là một điều tốt cho người tiêu dùng.


Tham khảo: TechPowerUp

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: amd, intel