Minh Việt Lê
lúc 5-10-18
667 Xem

Với việc Macbook Pro 2018 tích hợp con bảo mật T2, Apple đã thêm một lần nữa ràng buộc người dùng vào những chính sách khó khăn của hãng này. Cụ thể, sau khi sửa xong Macbook Pro 2018, vẫn sẽ cần đến một bước chạy lại phần mềm chứng thực của Apple để mở khóa được máy, nếu không qua bước này máy sẽ không thể hoạt động được.

Quá trình chạy lại phần mềm này thực chất nằm trong bộ Mac Resource Inspector được sử dụng để kiểm tra nhanh phần mềm hoặc phần cứng của máy Mac. Cụ thể nếu thay thế những phụ kiện như màn hình, mainboard, TouchID hay mặt nắp của máy quá trình này là bắt buộc. Ngoài Macbook Pro 2018, một chiếc máy khác  sử dụng con chip T2 là iMac Pro thì cũng có chung số phận này, tuy nhiên với iMac quá trình kiểm tra chỉ bắt buộc khi thay Mainboard hoặc SSD.

Với những động thái này, Apple càng ngày càng thể hiện rõ tham vọng muốn xóa bỏ hết tất cả các trung tâm sửa chữa thứ 3. Người dùng khi muốn sửa chữa một thiết bị của Apple thì sẽ bắt buộc phải đến hãng hoặc một trung tâm ủy quyền với cái giá là không hề rẻ chút nào.

Danh mục: MacOS
Chủ đề: macbook pro, sửa chữa, t2
Nguyễn Tâm
Apple ngày càng làm khó người dùng. Đặc biệt là người dùng ở các nước ko có apple store