Hưng Khúc
lúc 11-10-18
2.1k+ Xem

Intel vừa mới giới thiệu dòng CPU thế hệ thứ 9 tiếp theo của mình, bao gồm bộ vi xử lý Core i9-9900K và Core i9-9980XE cũng như là con "quái vật" 28 lõi/56 luồng trong bộ xử lý Xeon W-3175W. Tất nhiên khi một sản phẩm mới đưa ra, chúng ta sẽ thấy những điểm số benchmark so sánh hiệu năng với sản phẩm đối thủ.

Và Intel đã liên kết với công ty Principled Technologies - đơn vị thực hiện các bài benchmark của CPU Intel, để so sánh những dòng vi xử lý Core i9-9900K, i7-8700K với một loạt các bộ vi xử lý cao cấp đến từ AMD như Ryzen Threadripper 2990WX, 2950X và Ryzen 7 2700X.

 

Điều đáng nói ở đây là những bài benchmark trên đã được thực hiện theo một cách thiên vị cho các mẫu chip của Intel để "dìm hàng" AMD. Cụ thể, Intel đã sử dụng một số mánh dưới đây:

  • Tắt tính năng XMP trên CPU Ryzen, điều này làm hiệu năng CPU giảm 5-15%
  • Tất cả các bài benchmark đều chạy ở độ phân giải FullHD trên card đồ họa GTX 1080Ti, khi đó CPU Ryzen chưa thể hiện được hết sức mạnh của mình
  • PT đã bật tính năng "Game mode"  trong tiện ích AMD Ryzen Master. Tính năng này thực chất không có lợi cho CPU Ryzen bởi AMD khuyến cáo tính năng này chỉ phù hợp trên dòng Threadripper, bật "Game mode" trên dòng Ryzen 7 trở xuống sẽ làm giảm 1 nửa số lượng nhân thực.

Hiện tại Intel chưa có phàn hồi gì về sự việc này. 


Tham khảo: Tweakdown

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: intel, amd
Huydang Tran
intel cang ngay cang xau tinh
Hưng Khúc
thực ra rất nhiều hãng dùng trick, nhưng lần này Intel bị bóc phốt