Hưng Khúc
lúc 16-10-18
554 Xem

Tại hội nghị MAX 2018, chúng ta đã được thấy một số cải tiến từ nền tảng Creative Cloud. Thông báo nổi bật nhất đó là những cải tiến mới cho Adobe Photoshop CC và cụ thể hơn, đó là việc mang lại trải nghiệm Photoshop đầy đủ cho iPad.

Adobe cho biết ý tưởng cho việc chuyển giao trải nghiệm Photoshop cổ điển cho iPad lần đầu tiên được đưa ra bởi hai kỹ sư trong nhóm Photoshop. Chỉ đến khi kế hoạch được lên đầy đủ, nhóm thiết kế đã phát triển giao diện của ứng dụng để nó có thể tương thích tốt với cử chỉ cảm ứng trên iPad. Adobe đã chứng minh code đang phát triển tại MAX 2018 nhưng ứng dụng sẽ chỉ chính thức ra mắt vào năm 2019.

Phiên bản 1.0 của ứng dụng sẽ tập trung rất nhiều vào một số tính năng như compositing, layer, transforming, masking,... Một số tính năng như Timeline và phím tắt sẽ được thêm vào trong bản cập nhật sau. Sự thành công của Photoshop CC dành cho iPad chủ yếu dựa trên định dạng mới của Adobe, Cloud PSD - Cloud PSD như Google Documents dành cho PSD. Anh em có thể bắt đầu làm việc trên máy tính để bàn, tiếp tục công việc chỉnh sửa trên iPad hoặc các ứng dụng di động Photoshop được hỗ trợ khác, và làm việc chung với những người khác,...tượng tự như khi chúng ta làm việc trên desktop.

Trong phiên bản lần này, sản phẩm chưa phải là một bản sao 1:1 và có thể mang lại một trải nghiệm hoàn chỉnh tượng tự như trên phiên bản trên desktop. Nhưng Adobe cho biết họ sẽ sớm thực hiện được điều này trong tương lai.

Anh em cùng xem qua một số demo về phiên bản Photoshop CC này nhé:


Tham khảo: Notebookcheck

Danh mục: MacOS
Chủ đề: ipad, photoshop cc
Thanh Nguyen Quang
Chế vẫn dùng affinity photo vì không có creative cloud
16-10-18
Xem 1 bình luận
1/2
Hưng Khúc
dùng ổn k b
16-10-18
Trần Long
Đù. Lại phải mua ipad pro à?
16-10-18
Hưng Khúc
gặp khác hàng nhiều thì con này quá tiện r a
16-10-18
ko biết đời 12.9 cũ có dùng đc ko nhỉ?