Tuấn Anh
lúc 18-10-18
163 Xem

Rất nhiều công ty đang phát triển các công nghệ để biến những bức ảnh tĩnh thành những hình ảnh động, thú vị hơn. Ví dụ: Live photo của Apple dành cho iPhone, các đoạn phim của LG trên V40, ứng dụng Motion Stills của Google và ứng dụng máy ảnh Pix của Microsoft. Và bây giờ Adobe Systems đang tung ra cách tiếp cận riêng của mình được gọi là Moving Stills.

Công nghệ này chia các phần tử ảnh thành các phần riêng biệt và sau đó thay đổi vị trí tương đối của chúng để mô phỏng sự thay đổi góc của một camera chuyển động. Nó sẽ làm cho bức ảnh trông giống như bạn đang bước đến gần một người đứng trước một khung cảnh tuyệt đẹp như hình ảnh bên dưới.

.

Adobe cũng đã giới thiệu về Moving Stills tại hội nghị Max 2018 nơi mà hãng trình diễn những tính năng nổi bật nhất của các dự án đang được phát triển. Tuy nhiên thì không phải tất cả những tính năng đó đều trở thành hiện thực khi các dự án được tung ra thị trường.

Tính năng Moving Stills cũng gần giống với hiệu ứng Ken Burns. Và ở bản demo thì tính năng này vẫn còn một số lỗi, chúng ta có thể hy vọng tính năng này sẽ được Adobe hiện thực hóa cũng như hoàn thiện sớm.

Ngoài ra tại hội nghị Max, Adobe cũng giới thiệu khá nhiều ý tưởng khác như Project Fast Mask , Project Smooth Operator,...


Tham khảo thêm Cnet

Danh mục: Windows
Chủ đề: adobe moving stills