Trần Long
lúc 26-10-18
264 Xem

Ngày 25/10, tại Kualalumpur Malaysia, Asus vừa tổ chức một buổi giới thiệu gần như toàn bộ sản phẩm của họ (chỉ trừ Laptop). Buổi ra mắt gây ấn tượng mạnh với nhiều sản phẩm và công nghệ mới. Có nhiều sản phẩm, công nghệ mà chúng ta chưa từng nghe là Asus có sản xuất và nghiên cứu.

Vì có quá nhiều thứ mới mẻ nên mình sẽ phân thành từng phần cho anh em tiện theo dõi.

DOANH NGHIỆP

Ở mảng doanh nghiệp sẽ có 2 dòng sản phẩm chính: Thiết kế chuyên nghiệp, văn phòng.

  • Dành cho đối tượng thiết kế chuyên nghiệp

Asus giới thiệu 2 mẫu màn hình thuộc dòng Top của hãng, cực kỳ cao cấp và đắt đỏ. Thuộc dòng ProArt.

Đầu tiên là màn hình rộng 34" tỷ lệ siêu rộng 21:9 với độ phân giải 3440x1440 (tương đương với 2K), có độ cong 1900R, tấm nền IPS đạt 100%sRGB (theo hãng công bố). Tên mã là PA34VC ProArt.

Ngoài ra còn có màn hình phẳng ProArt PA32UC UHD 3840x2160, có khả năng thể hiện màu sắc ấn tượng (85% REC.2020, 99,5% AdobeRGB, 95% DCI-P3, 100% sRGB - Theo Asus công bố)

 

Màn hình ProArt PA32UC cao cấp

 

Cả 2 mẫu màn hình này đều có thiết kế ấn tượng, sang trọng, viền màn hình mỏng thời thượng.

Song song với 2 mẫu màn hình đó, Asus còn mang đến mẫu Mini PC Workstation sử dụng CPU Intel Xeon 9th và VGA NVIDIA Quadro P4000. Kiểu dáng khá giống với MacPro của Apple. Đây là một bước đi táo bạo của Asus nhằm hướng đến sự gọn gàng và sang trọng cho những nhà thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp. Không còn những chiếc Workstation quá to nặng, cồng kềnh như trước đây.

 

 

  • Dành cho đối tượng văn phòng

Ở đối tượng này, Asus với thế mạnh về kỹ thuật. Họ cho ra rất nhiều sản phẩm mới đa dạng về kích thước và cấu hình. Những mẫu PC siêu nhỏ để gắn phía sau màn hình với hiệu năng cao. Sử dụng card đồ hoạ tích hợp hoặc những mẫu card đồ hoạ form nhỏ gắn rời bên ngoài theo dạng modul. Đây là dải sản phẩm mà mình chưa biết về Asus, đặc điểm nhận diện của những sản phẩm này khá giống với các máy tương tự tư Lenovo - ThinkCentre và Dell Optilex. Ưu điểm của những chiếc máy này là sự gọn nhẹ và hoạt động yên tĩnh, hiệu năng đủ để xử lý nhanh chóng các tác vụ văn phòng. Thậm chí là thiết kế 2D.

Nếu bạn yêu cầu cấu hình mạnh hơn một chút cho thiết kế, Asus cũng có một PC form lớn hơn một chút, dạng đứng. Sử dụng CPU Xeon, và cũng có thể nâng cấp card đồ hoạ form nhỏ.

Đi kèm với dải PC này, Asus cũng có các màn hình phù hợp hơn - tức là thấp cấp hơn với ProArt. Màn hình này sẽ phù hợp với đại đa số người dùng thông thường hơn. Đáp ứng đủ nhu cầu đồ hoạ 2D bán chuyên nghiệp, tương đương với dải sản phẩm U - Series của Dell.

GAMING

Tương tự như các hãng khác thì tại sự kiện, Asus mang đến các dòng mainboard, card đồ hoạ sử dụng công nghệ mới nhất. Đặc biệt, với những dòng mainboard hỗ trợ ép xung thì Asus còn tích hợp khả năng ép xung bằng trí tuệ nhân tạo - AI. Đây là một giải pháp hay của Asus, nhằm tận dụng hết hiệu năng của CPU, đồng thời giảm đi việc lỗi vặt xảy ra khi người dùng từ ép xung. Tuy nhiên, về độ hiệu quả thì còn phải chờ xem AI của hãng có thông minh không.