Hưng Khúc
lúc 26-05-18
289 Xem

Hơn 3.1 triệu loa thông minh Google Home đã được bán ra trong quý đầu tiên của năm 2018, lần đầu tiên đánh bại 2.5 triệu thiết bị Echo của Amazon kể từ khi hai công ty bắt đầu cạnh tranh nhau trong thị trường loa thông minh. 

 

Goole Home

 

Amazon Echo

 

Điều đáng nhớ là Amazon đều vượt qua Google trong thị trường loa thông minh mỗi quý, kể từ đầu năm 2017. Dù Amazon vẫn đang đứng đầu thị trường, nhưng có vẻ như Google đang nhanh chóng bắt kịp cuộc đua này.

Nhìn vào bức tranh lớn của Google, Amazon, Apple - 3 thị trường loa thông minh lớn nhất - tổng cộng 4.1 triệu chiếc đã được bán tại Mỹ trong cùng một khoảng thời gian, nhiều nhất trên thế giới. Trung Quốc và Hàn Quốc đứng thứ hai và thứ ba trên thị trường loa thông minh toàn cầu, với lần lượt 1.8 triệu và 730.000 chiếc được bán ra. 

Rõ ràng loa thông minh là một sản phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới, nhưng số lượng người dùng quan tâm tại Việt Nam lại khá ít, một phần do rào cản ngôn ngữ và khái niệm smarthome vẫn chưa được lan rộng. ThinkView cũng đã từng có video đánh giá chi tiết chiếc loa thông minh HomePod của Apple, mời anh em tham khảo nhé.

 


Tham khảo: TheVerge

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: google home, amazon echo