Tuấn Anh
lúc 30-10-18
1,621 Xem

Sau rất nhiều tin đồn và dự đoán trong những tháng qua, cuối cùng hôm nay Apple đã ra mắt chiếc iPad Pro mới với một thiết kế hoàn toàn mới: viền mỏng hơn bao giờ hết, USB-C, Face ID và cấu hình mạnh mẽ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của mình.

IPad Pro mới bắt đầu từ 799 USD (~18,5 triệu đồng)  cho bản 11 inch và 999 USD (~23 triệu đồng)  cho bản 12,9 inch. Anh em có thể bắt đầu đặt hàng từ ngày hôm nay.

Cũng giống như các năm trước, iPad Pro mới có hai kích thước màn hình, năm nay chúng ta có IPad Pro có kích thước 11 inch và 12,9 inch.

Đây là chiếc iPad đầu tiên của Apple không có nút home, và nó cho phép Apple có thể mở rộng màn hình theo chiều dọc để người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Viền màn hình đã được làm mỏng hơn đi rất nhiều theo cả 4 hướng. Và giống như trên chiếc XR, ở đây chúng ta sẽ có một màn hình Liquid Retina. 

 

Ưu điểm iPad 2018 là  được trang bị chip A12X Bionic mới của Apple với CPU 8 lõi và GPU 7 lõi. Điều này dẫn đến hiệu suất lõi đơn nhanh hơn 35 phần trăm và nhanh hơn tới 90 phần trăm cho các tác vụ đa lõi.  Apple đã giới thiệu rằng việc chơi game trên iPad Pro đã được nâng lên một tầm cao mới, ngang tầm với Xbox One. 

Sự chuyển đổi của iPad từ đầu nối Lightning độc quyền của Apple sang USB-C là một động thái mà công ty chưa được coi là phù hợp với iPhone của mình. Mới đây, iPhone và XS XR đã được ra mắt và tiếp tục sử dụng Lightning. Nhưng việc đưa USB-C lên chiếc iPad Pro là một bước tiến mới, giờ chúng ta sẽ có sạc nhanh và có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi hơn ví dụ như xuất hình ảnh ra màn hình 5K hay đơn giản là việc có thể dùng nó để sạc cho một chiếc iPhone chẳng hạn.

Apple cũng giới thiệu Apple Pencil được thiết kế lại cùng với các iPad mới nhất của mình. Trước đây khá là bất tiện khi chúng ta phải cắm chiếc Apple Pencil vào chiếc iPad, bây giờ có vẻ như Apple đã học hỏi từ chiếc Surface Pro và giờ đây chúng ta có chiếc Apple Pencil sạc không dây và có nam châm để gắn chặt vào chiếc iPad Pro. Apple Pencil này chỉ cần chạm vào chiếc iPad là máy sẽ tự động mở và khởi chạy trình Ghi chú. 

Ngoài ra Apple cũng đã nâng cấp bàn phím cũ, giờ nó được gọi là Bàn phím thông minh Folio. 

"Chúng tôi đã bán được nhiều iPad hơn trong năm qua so với toàn bộ dòng máy tính xách tay của tất cả các nhà cung cấp máy tính xách tay lớn nhất", CEO Tim Cook cho biết. Anh buồn Apple đã bán được tổng cộng hơn 400 triệu iPad.

Bài viết vẫn đang được cập nhật liên tục, anh em chú ý theo dõi nhé.


Tham khảo thêm Cnet/TheVerge

Danh mục: MacOS
Chủ đề: ipad pro 2018