Viet Le
lúc 2-11-18
172 Xem

Sau khi Verizon (chủ quản của Yahoo) bán lại Flickr cho SmugMug vào hồi tháng 4 năm nay, thì đến bây giờ dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến này đã bắt đầu có những thay đổi đầu tiên và nó sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều người dùng free.

Từ bây giờ, tài khoản miễn phí sẽ chỉ còn có thể lưu được một 1,000 bức ảnh và video, ảnh tất nhiên vẫn không bị hạn chế độ phân giải và sẽ được lưu ở chất lượng gốc. Nghe thì có vẻ là nhiều, nhưng thực chất trước đây khi Flickr cho chúng ta miễn phí 1TB tương đương với 20,000 bức ảnh (mỗi bức ảnh vào khoảng 50MB). Thì đây có thể nói là một sự cắt giảm rất rất lớn.

Nếu bạn là một người dùng Flickr từ trước và đã có trên hơn 1,000 bức ảnh trong tài khoản của mình thì bạn có thời hạn từ nay đến 8/1/2019 để backup lại số ảnh bị vượt quá hạn mức. Sau ngày hôm đó bạn sẽ không thể tải thêm ảnh mới lên nữa, và đến 5/2/2019, toàn bộ số ảnh vượt quá hạn mức 1,000 sẽ bị xóa, theo thứ tự từ cũ nhất cho đến mới nhất.

Còn nếu bạn muốn tiếp tục gắn bó với Flickr và mong muốn tải thêm nhiều ảnh lên nữa thì Flickr Pro sẽ có giá là 50USD một năm - Theo cách mà SmugMug miêu tả thì đây là một lựa chọn cực kỳ hời trong thế giới nhiếp ảnh hiện nay rồi.

Chủ đề: flickr