Minh Việt Lê
lúc 4-11-18
184 Xem

Công nghệ cảm biến mống mắt Iris Scan của Samsung lần đầu tiên được giới thiệu cùng với chiếc Galaxy Note 7 nổi tiếng. Và chỉ sau 2 năm thì có lẽ cũng chuẩn bị đến ngày tính năng này quên vào tiên lãng, đặc biệt là khi cảm biến vân tay dưới màn hình ngày càng phổ biến.

Cụ thể thì theo nguồn tin leak từ Ice Universe thì Samsung sẽ là một trong những nhà sản xuất hiếm hoi sử dụng cảm biến vân tay siêu âm trong khi các hãng khác sẽ chỉ sử dụng cảm biến vân tay quang học bình thường để làm giảm tổng chi phí. Với việc sử dụng cảm biến vân tay siêu âm trên 2 phiên bản cao cấp của Galaxy S10 thì những chiếc điện thoại này sẽ có vùng nhận dạng vân tay lớn hơn cũng như tốc độ quét vân tay nhanh hơn nhiều. Khá đáng tiếc là mẫu giá rẻ của Galaxy S10 vẫn sẽ chỉ sử dụng cảm biến vân tay quang học bình thường mà thôi.

Ngoài ra còn một điểm khá thú vị nữa là công nghệ này sẽ tạm thời chỉ xuất hiện trên điện thoại Samsung mà thôi, do các đặc tính về kĩ thuật sản xuất màn hình. Thêm nữa cụm cảm biến mống mắt IRIS cũng sẽ bị bỏ đi và chiếm khá nhiều diện tích nếu làm lỗ trên màn hình như với camera selfie. Dù sao thì nếu Samsung có bỏ tính năng này đi thì chắc cũng có nhiều người quá tiếc vì thực sự độ nhạy của tính năng này là không cao, ngoài ra còn gần như không thể sử dụng được khi bạn đang đeo kính.

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: samsung galaxy s10