Tuấn Anh
lúc 3-11-18
157 Xem

Hôm qua GM đã giới thiệu tới người dùng 2 mẫu xe đạp điện mới của mình: một mẫu xe gọn nhẹ có thể gập lại được và một mẫu xe compact. Đây được coi như là nỗ lực rộng lớn hơn của GM nhằm thúc đẩy các kế hoạch cho tương lai về phương tiện di chuyển bằng điện.

GM không nói nhiều về thông tin của mẫu xe như các thông số kích thước, khối lượng cũng như giá bán. GM cũng đang kêu gọi khách hàng đặt tên cho 2 mẫu xe này của hãng. 

Cũng không quá ngạc nhiên khi GM đang đẩy mảng xe điện và nhất là sản phẩm xe đạp điện. Năm 2023, doanh số toàn cầu của xe đạp điện được dự báo sẽ đạt khoảng 40 triệu chiếc (theo Statista.com) Trung Quốc dự kiến vẫn là thị trường quan trọng nhất dành cho xe đạp điện trên toàn thế giới với dự đoán 34,3 triệu chiếc sẽ được bán ra. GM cũng được cho là đang đầu tư phát triển khá nhiều ở Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho e bikes china grown up

Các nhà sản xuất ô tô nói chung đang cố gắng tận dụng kinh nghiệm của họ trong sản xuất, pin và hệ thống truyền động vào việc sản xuất xe điện bao gồm xe máy điện và xe đạp điện. BMW hiện tại cũng đang nghiên cứu và phát triển cả 2 dòng sản phẩm này. Audi thậm chí còn sản xuất cả xe đạp leo núi chạy bằng điện, còn Ford thì gần đây cũng đã hỗ trợ để khởi động một dự án cộng đồng về xe điện tại Đại học Purdue.

Hấu hết các thành phố lớn và trung đều đã có dịch vụ chia sẻ xe đạp, nơi khách hàng có thể thuê xe đạp bằng thẻ tín dụng theo giờ hoặc theo ngày. Trong khi đó nhiều nhà sản xuất xe đạp bao gồm Giant và Trek đã cung cấp xe đạp điện với công nghệ hỗ trợ bàn đạp giúp người dùng đạp nhanh hơn và giảm thiểu mệt mỏi. Xe đạp điện sẽ là một trong những phương tiện phổ biến trong tương lai.

 

Danh mục: Xe
Chủ đề: e bike gm