Tuấn Anh
lúc 4-11-18
153 Xem

Cuối tháng 10 vừa qua Apple đã có sự kiện đặc biệt được nhiều người dùng mong chờ, tại sự kiện đó Apple đã giới thiệu iPad Pro mới, Macbook Air mới và sự nâng cấp dành cho Mac mini sau 4 năm. Tuy nhiên tại sự kiện lần này có khá nhiều điều người dùng háo hức mong chờ nhưng Apple đã không công bố.

Ipad Mini 5

Chỉ vài ngày trước sự kiện của Apple, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một lưu ý nghiên cứu, trong đó ông cho rằng công ty đang làm việc trên một chiếc iPad mini mới. Trong khi bản thân Kuo đã bảo đảm rằng không rõ liệu bản cập nhật có sẵn sàng cho sự kiện tháng 10 hay không, nhiều fan của dòng iPad Mini đã hy vọng sẽ được thấy sản phẩm mới tại sự kiện lần này. Tuy nhiên trong khi Apple đề cập đến iPad mini 4 là một thành viên có giá trị của dòng sản phẩm iPad trên sân khấu tại sự kiện,thì chiếc iPad Mini 5 vẫn chưa có thêm thông tin gì. Ipad mini 4 cũ vẫn đang được Apple bán với giá thông thường là 399 USD. Có lẽ người dùng sẽ phải chờ đợi đến đầu năm 2019

AirPower và sạc không dây AirPods

Kết quả hình ảnh cho airpowerKhi Apple công bố về AirPower tại sự kiện iPhone X vào năm 2017, hãng cho biết đế sạc không dây sẽ được phát hành vào năm 2018. Vào tháng 9, sự kiện iPhone XS đã đến và đi mà không hề nhắc đến AirPower, khiến nhiều người hy vọng sự kiện tháng 10 sẽ khác. Tuy nhiên, tại sự kiện công bố sản phẩm tháng 10 của Apple không chứa một đề cập nào đến AirPower. Ngoài ra, trường hợp AirPods sạc không dây cũng không được nhắc đến kể từ khi Apple tiết lộ nó lần đầu nó vào tháng 9 năm 2017.

Hiện tại không có thông báo khi nào sẽ ra mắt AirPower, và rất nhiều khả năng Apple sẽ loại bỏ sản phẩm này.

iMac "update"

Trước sự kiện lần này, một số báo cáo cho rằng iMac sẽ nằm trong danh sách các máy Mac được cập nhật. Một tin đồn nói rằng iMac sẽ nhận được "nâng cấp hiệu suất hiển thị đáng kể" vào mùa thu này. IMac được cập nhật lần cuối vào tháng 6 năm 2017 tại WWDC, có nghĩa là đã gần một năm rưỡi kể từ lần cập nhật cuối cùng.

 

Cuối cùng thì sự kiện tháng 10 đã không mang lại bất kỳ thay đổi nào cho dòng iMac. Trừ khi Apple đẩy một bản cập nhật thông cáo báo chí xuống máy trước khi kết thúc năm, còn không thì việc "update" iMac sẽ lại phải chờ đến sự kiện đầu năm tới đây.

Ứng dụng ECG dành cho AppleWatch

Khi Apple công bố Apple Watch Series 4, hãng đã cho thấy một ứng dụng ECG mới cho phép người dùng đặt ngón tay lên Digital Crown và xem điện tâm đồ của hoạt động tim của mình

Ứng dụng ECG không được bao gồm trong bản cập nhật watchOS 5  và nhiều người cho rằng watchOS 5.1 sẽ bao gồm ứng dụng này. Trong khi Apple phát hành watchOS 5.1 cùng ngày với sự kiện tháng 10, ứng dụng ECG vẫn không thấy tăm hơi đâu.

Tuy nhiên, Tim Cook đã hứa rằng ECG vẫn đang đến trước cuối năm nay.

Mac 12 inch "update"

Cũng giống như iMac, MacBook 12-inch có vẻ giống như một ứng cử viên có khả năng được nâng cấp vào sự kiện tháng Mười năm nay. Thiết bị được cập nhật lần cuối tại WWDC 2017.

MacBook 12 inch được thể hiện như là một phần của dòng sản phẩm MacBook tại sự kiện tháng 10 của Apple, nhưng không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào. Không rõ tương lai của MacBook 12 inch là gì, nhưng nếu nó vẫn là trọng tâm của Apple, chúng tôi có thể sẽ thấy một bản cập nhật vào mùa xuân năm 2019. Chúng ta sẽ tiếp tục lại chờ đợi vậy.

Anh em còn điều gì đang mong chờ từ Apple? Cùng thảo luận ở dưới nhé


Tham khảo thêm 9to5mac

Danh mục: MacOS
Chủ đề: apple
SpaceKeeper025
Thiếu cả Mac Pro :v