Minh Việt Lê
lúc 8-11-18
259 Xem

Câu chuyện giữa nhưng cracker và những công ty bảo mật như Denuvo sẽ mãi là câu chuyện kéo dài mãi mãi, và bất kể dù phía công ty bảo mật có cố gắng đến đâu thì liên tục những phiên bản cập nhật đều sẽ vẫn bị bẻ khóa. Mới nhất thì phiên bản bảo mật mới nhất 5.2 của Denuvo cũng đã bẻ khóa thành công, mở đường cho những game mới rất hot như Mega Man 11 và Football Manager 2019 vừa mới ra mắt đều sẽ chuẩn bị có crack. Nạn nhân thì vẫn chưa dừng ở đó, dựa vào ngày ra mắt thì Hitman 2(13/11) và Battlefield V(20/11) đều có khả năng cao sẽ sử dụng phiên bản 5.2 của Denuvo. 

Nhóm cracker lần này có biệt danh là FCKDRM, dường như đây là một hành động ủng hộ phong trào tẩy chay bảo mật DRM được khởi xướng bởi GOG. Khi DRM dù bảo mật nhưng gây ra khá nhiều rắc rối nhất định cho game thủ, khi chơi game thì server sẽ quản lý được hoạt động của game thủ hay cũng như việc hạn chế game thủ mod, pack lại để tùy biến cho một vài tựa game. 

Tuy nhiên dù phiên bản 5.2 đã bị crack thì phiên bản cũ hơn của Denuvo là 4.9 lại vẫn đang tỏ ra hiệu quả. Những tựa game như Monster Hunter: World, FIFA 19, Shadows of the Tomb Raider hiện tại vẫn chưa bị crack. Có vẻ như thay vì cải thiện cơ chế bảo mật thì phiên bản 5.2 lại làm ngược lại, giúp cracker thậm chí dễ dàng hơn trong việc phá khóa.

Danh mục: Game
Chủ đề: denuvo, battefield v, hitman 2, crack