Tuấn Anh
lúc 9-11-18
191 Xem

Ở thời điểm hiện tại Apple và Samsung có thể coi là hai nhà sản xuất smartphone hàng đầu, và mặc dù sử dụng hai nền tảng khác nhau, một bên là iOS một bên là Android thế nhưng người dùng vẫn như một thói quen luôn so sánh hai flagship của hai hãng mỗi khi ra mắt.

Và năm nay là sự so bì giữa Galaxy Note 9 và iPhone XS Max. Hiện tại mình đang sử dụng song song cả hai chiếc máy, để có thể nói rằng chiếc máy nào thực sự tốt hơn là rất khó bởi mỗi máy lại có một lợi thế riêng. Hôm tới trên kênh ThinkView mình sẽ có video so sánh hiệu năng chơi game giữa 2 chiếc máy này. Còn trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em về những điểm chiếc Note 9 "ăn đứt" chiếc iPhone XS Max.

Bộ nhớ trong 1TB

 

Cả 2 chiếc iPhone XS Max và Note 9 đều có phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao nhất là 512GB và thực sự thì cũng khá ít người sẽ dùng hết dung lượng này, ngay cả với bản thân mình là một người cũng khá hay lưu trữ video tiếng Anh, tiếng Nhật vào điện thoại. Và ở đây thì "bingo" một điểm cộng cho Note 9 khi có thể mở rộng bộ nhớ với thẻ microSD 512GB nâng dung lượng bộ nhớ lên 1TB còn iPhone thì từ trước tới nay vẫn không hỗ trợ mở rộng bổ nhớ. Nếu như anh em sử dụng chiếc Note 9 để lưu trữ mọi thứ, thì đây cũng là một điểm đáng lưu ý khi lựa chọn.

Bút S Pen thần thánh và samsungDex

Tất nhiên, có lẽ mình không phải nói nhiều nữa, đây cũng là hai điều mình thích nhất trên chiếc Note 9.

Đầu tiên với cây bút S Pen, thì mình đã có video chi tiết về cây bút này, anh em có thể xem lại ở dưới:

Bút S Pen đã trở nên đặc trưng riêng của dòng Note và ở chiếc Note 9 với công nghệ Bluetooth cây bút càng trở nên hữu dụng hơn với các tính năng điều khiển từ xa. Và đây chính là điều mình lựa chọn chiếc Note 9 thay vì iPhone XS Max.

Nếu như anh em đã thử dùng các tính năng của bút S Pen như chụp ảnh màn hình, dịch thuật, ghi chú nhanh,....thì chắc chắn sẽ nghiện ngay, giống như mình bây giờ vậy. Apple cũng có một cây bút Apple Pencil tuy nhiên nó lại không sử dụng với những chiếc iPhone.

Còn về samsungDex thì chúng ta đã thấy trên những sản phẩm trước của Samsung tuy nhiên giờ nó đã đơn giản hơn nhiều khi chỉ cần 1 sợi cáp DexHDMI rất là nhỏ gọn. ThinkView cũng đã có một video về tính năng này của Samsung, anh em xem lại ở dưới nhé.

Thời gian gần đây khi mà chỉ chủ yếu làm nội dung video và web ThinkView thì gần như mình đã không sử dụng laptop nữa, lên văn phòng chỉ đơn giản là đặt chiếc Note 9 lên sạc không dây,  kết nối với màn hình, phím và chuột là mình có thể sử dụng như một chiếc máy tính thông thường.

Như bài viết anh em đang đọc đây mình cũng viết bằng Note 9 ở chế độ samsungDex. 

Màn hình 

Cả hai chiếc điện thoại này đều được trang bị tấm nền OLED do Samsung sản xuất. Màn hình iPhone XS Max có kích thước 6.5 inch lớn hơn Note 9 với kích thước 6.4 inch tuy nhiên thì khả năng hiển thị nội không nhiều. Nhưng ở đây một điều mình không thích chính là tai thỏ và tất nhiên là Note 9 thì không có một cái tai nào hết.  

 
 

 

Tai thỏ trên iPhone XS Max chưa được tối ưu với nhiều game và phần mềm nên khi sử dụng khá khó chịu, Bởi vậy dù chiếc Note 9 có viền trên và dưới khá dày nhưng mình vẫn thích hơn so với chiếc XS Max.

Chia đôi màn hình, nhân đôi ứng dụng

Chia đôi màn hình và nhân đôi ứng dụng chính là điều khiến mình thích sử dụng Android nói chung cũng như chiếc Note 9 nói riêng so với iOS trên iPhone. Với màn hình khá là lớn như hiện tại anh em có thể thoải mái vừa xem youtube, vừa lướt facebook trên chiếc Note 9. Một điều mà iPhone XS Max không thể nào làm được. 

Hay với những người dùng nhiều tài khoản zalo, messenger như mình thì dual app thực sự quá hữu dụng, anh em có thể thoải mái sử dụng cả 2 tài khoản trên chiếc Note 9. Lại một lần nữa iPhone XS Max "bó tay"

Chụp xóa phông lung linh với Artbokeh

Cả iPhone XS Max và Note 9 đều được trang bị camera kép. Mình sẽ có bài viết chi tiết hơn về việc so sánh camera của 2 chiếc điện thoại này. Còn hôm nay mình sẽ chỉ nhắc đến một tính năng khá hay của camera Note 9 mà XS Max không có. Đó chính là tính ăng chụp xóa phông Artbokeh mặc dù trên chiếc iPhone XS Max anh em vẫn có thể chụp xóa phông tuy nhiên thì chiếc Note 9 hay ho hơn một chút với tính năng Artbokeh. Các bạn nữ thì chắc chắn sẽ rất thích tính năng, khi chụp xóa phông xong nếu trong bức hình có bokeh thì chúng ta có thể tùy chọn các hình bokeh như trái tim, máy bay,......

Sạc nhanh và jack cắm tai nghe 3.5mm

Trên chiếc iPhone XS Max và Note 9 đều được hỗ trợ sạc nhanh, tuy nhiên thì khi mua Note 9 chúng ta sẽ có củ sạc nhanh đi kèm trong hộp còn với iPhone thì sẽ phải mua riêng, một điều đáng để lưu tâm. 

Còn về jack cắm tai nghe thì Apple đã từ bỏ từ chiếc iphone 7, với những anh em thích nghe nhạc trên điện thoại thì vẫn khá bất tiện vì những tai nghe chất lượng cao thì vẫn sử dụng cổng 3.5mm. Và ơn giời chiếc Note 9 ở đây vẫn còn nguyên cổng 3.5mm. Tiếp tục là một điểm cộng cho chiếc điện thoại này.

Giá bán, Samsung pay và màu sắc lựa chọn

Giá bán với phiên bản cao nhất 512GB đang có giá là 28,490,000đ còn chiếc iPhone XS Max hiện vẫn chưa có hàng chính hãng, nhưng giá dự kiến đang lên đến 43,990,000đ. Rõ ràng chiếc Note 9 đang có giá tốt hơn rất nhiều. Chưa kể đến ở thời điểm này khi mua Note 9 anh em sẽ được tặng kèm smart TV, thông tin chi tiết về chương trình anh em có thể xem lại ở đây nhé.

Ngoài ra thì cả hai hãng đều đã triển khai hình thức thanh toán điện tử, Note 9 có Samsung Pay còn XS Max có Apple Pay, tuy nhiên thì ở Việt Nam chúng ta sẽ chỉ mới sử dụng được Samsung Pay, đây cũng là một điểm bất lợi đối với chiếc XS Max bởi thanh toán điện tử đang ngày càng phổ biến hơn. 

Màu sắc chọn lựa, lại một lần nữa Note 9 vượt mặt XS Max khi mà chúng ta sẽ có nhiều màu sắc lựa chọn hơn với màu xanh đại dương đi kèm cây bút S Pen màu vàng khá nổi bật, ngoài ra có thêm 3 màu nữa là màu đen, tím và màu đồng ánh kim. 

Kết 

 

Trên đây là những điều mà mình thấy rằng chiếc Note 9 nhỉnh hơn iPhone XS Max. Tuy nhiên việc anh em quyết định mua sản phẩm nào là ở chính nhu cầu của bản thân anh em. Hôm tới đây mình sẽ có bài test chi tiết hiệu năng chơi game của hai chiếc điện thoại này, anh em chú ý theo dõi trên kênh Youtube ThinkView nhé.

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: galaxy note 9