Tuấn Anh
lúc 9-11-18
119 Xem

SamsungDeX là một tính năng khá thú vị của Samsung, giúp người dùng có thể kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng với màn hình ngoài và trải nghiệm sử dụng như máy tính để bàn. Cuối năm ngoái, Samsung đã thông báo sẽ đưa Linux vào DeX vào năm nay, và bây giờ anh em có thể đăng ký ngay để trở thành một trong những người đầu tiên trải nghiệm bản beta này tại link: 

https://www.linuxondex.com/beta-registration

Samsung đã gửi email thông báo về việc phát hành bản beta Linux DeX tới những người dùng thực sự quan tâm và đã đăng ký nhận thông tin từ sự kiện hồi đầu năm, khi mà hãng giới thiệu về việc đưa Linux lên DeX. Anh em cũng có thể đăng ký ở link mình để ở phía trên, sau khi đã đăng ký qua email (hoặc Linux trên trang web DeX), Samsung sẽ gửi cho người dùng email xác nhận và thông báo tiếp theo cùng với hướng dẫn tải xuống ứng dụng Linux trên DeX. Tuy nhiên mình đã đăng ký xong nhưng vẫn chưa nhận được email tiếp theo. 

Thông tin hiện tại thì Linux trên DeX sẽ hỗ trợ chiếc Galaxy Note 9 và Tab S4, và chưa có thêm thông tin về các thiết bị khác của Samsung có được hỗ trợ hay không. Linux trên  DeX hỗ trợ phân phối Ubuntu 16.04 LTS và yêu cầu ít nhất 8GB dung lượng lưu trữ và 4GB RAM. Con số thứ hai cho thấy rằng flagships cũ hơn có thể được hỗ trợ. Nên anh em đang sử dụng Note 8, S9 hoặc S9+ có thể hy vọng rằng sẽ vẫn được hỗ trợ nhé. 

Samsung vẫn đang nhận đăng ký cho đến hết ngày 14/12/2018 bởi vậy mình nghĩ rằng sớm thì cũng phải đầu năm 2019 chúng ta mới nhận được email tiếp theo của Samsung để tải về bản Linux beta này. Anh em có háo hức giống mình không? Cùng thảo luận ở dưới nhé.


Tham khảo thêm Samsung.com

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: linux dex
Nguyễn Tâm
Không rõ là linux này chạy độc lập hay là đc tích hợp vào android nữa ?
1
1
Tháng 11 11, 2018
Tuấn Anh
Tuấn Anh đã trả lời - 1 trả lời