Tuấn Anh
lúc 10-11-18
180 Xem

Sau 4 năm kể từ khi giới thiệu bản concept, thì cuối cùng Harley-Davidson cũng đã trình làng mẫu xe mô tô điện đầu tiên của mình, với tên gọi giống như tên gọi của bản concept là LiveWire. Chiếc xe này sẽ được bán ra vào năm 2019, tuy nhiên hiện tại hãng vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về các thông số kỹ thuật của xe.

 

Những chiếc LiveWire nguyên mẫu ban đầu có thể tăng tốc từ 0 lên đến 60 dặm/h (~ 96km/h) chỉ chưa đến 4 giây, và có thể đi được quãng đường gần 90km ở chế độ tiết kiệm điện cho mỗi lần sạc. Có lẽ khi sản xuất thương mại, Harley nên cải thiện hơn bởi hiện tại có khá nhiều mẫu xe máy điện có thể chạy được hơn 160km cho mỗi một lần sạc.

LiveWire được trang bị động cơ điện nam châm vĩnh cửu nằm thấp, từ đó hạ thấp trọng tâm và giúp tăng khả năng giữ thăng bằng của chiếc xe trong nhiều tình huống khác nhau. Xe có hệ dẫn động bằng dây đai, phanh đĩa Brembo và khung gầm thép trellis, giảm xóc hành trình ngược Up-side-down hiệu Showa ở bánh trước và giảm xóc đơn phía sau.

Một điều khá thú vị đó là khi chạy sẽ có một hệ thống phát âm thanh giả lập có thể tùy chỉnh dựa vào tốc độ của xe, đây như là một kiểu giả tiếng ống xả để bù đắp cho việc động cơ điện của xe phát ra âm thanh quá nhỏ. Harley-Davidson trang bị cho xe điện bộ phanh Brembo với đường kính đĩa phanh 300 mm trên bánh trước. Ngoài ra, xe còn có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS). Lốp xe là loại Michelin Scorcher kích thước 180 mm đối với bánh sau và 120 mm đối với bánh trước. 

Thời gian gần đây khá nhiều các hãng xe chuyển hướng nghiên cứu và phát triển sang mảng xe điện, mới đây VinGroup cũng vừa ra mắt mẫu xe máy điện đầu tiên của mình. Xe điện chắc chắn sẽ là phương tiện phổ biến trong tương lai gần. Giờ hãy cùng ngắm thêm những hình ảnh của mẫu xe điện hầm hố LiveWire  này nhé

 


Tham khảo thêm TheVerge