Tuấn Anh
lúc 13-11-18
83 Xem

Năm 2019 tới đây sẽ là năm bắt đầu thế hệ kết nối di động mới với mạng 5G và Intel một trong những ông lớn của làng công nghệ cuối cùng cũng đã có kế hoạch cho năm tới đây bằng việc ra mắt modem XMM 8160 5G mới. Modem này theo kế hoạch sẽ được chuyển đến các nhà sản xuất vào nửa cuối năm 2019 dành cho các thiết bị sẽ ra mắt đầu năm 2020.

Intel có tham vọng khá lớn đói với XMM 8160 5G. Anh em cứ thử hình dung việc nó được sử dụng trên điện thoại máy tính với tốc độ tối đa lên đến 6 gigabits trên giây. 

Modem mới này sẽ hỗ trợ kế thừa cho mạng 4G, 3G và 2G trong một chipset. Ngoài ra Intel cũng nói rằng modem sẽ hỗ trợ phổ sóng milimet (mmWave). Đây là những tần số có bước sóng trong khoảng milimet, đại diện cho phổ vô tuyến giữa 24 và 300 GHz. Phổ này vẫn còn kém phát triển, và có bước sóng cực kỳ ngắn, có nghĩa là tốc độ dữ liệu của phổ này cao hơn nhiều so với phổ mạng di động truyền thống. Mặc dù vậy thì Intel còn khá nhiều việc phải làm khi nói đến việc đưa modem này tới các công ty công nghệ hiện nay.  Hiện nay có ít nhất 18 công ty lớn bao gồm Samsung, Nokia / HMD, Sony, Xiaomi, Oppo, Vivo, HTC, LG, Asus, ZTE, Sharp, Fujitsu và OnePlus - đang làm việc với Qualcomm và các modem Snapdragon X50 5G NR. Còn Huawei và Samsung thì đều đang làm việc trên modem 5G của riêng mình.

Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là Apple: công ty gần đây đã chuyển sang sử dụng modem Intel dành riêng cho điện thoại iPhone XS và XR 2018 (cụ thể là modem XMM 7560 của Intel). Và Apple được cho là đang có kế hoạch gắn bó với chip của Intel cho bất cứ khi nào nó thực hiện bước nhảy 5G. Điều đó được cho là với các mẫu iPhone 2020, điều này sẽ có ý nghĩa nếu Intel phát hành modem cho các đối tác phần cứng vào cuối năm 2019.


Tham khảo thêm TheVerge

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: modem intel 5g