Tuấn Anh
lúc 14-11-18
1,559 Xem

Hôm nay Microsoft lại tung ra bản cập nhật mới dành cho Win 10, sau khi gặp khá nhiều lỗi vào tháng trước. Trước khi phát hành lại bản cập nhật tháng 10 cho người dùng thì Microsoft cũng đã phát hành nội bộ trước đó một tháng để test và kiểm tra. 

"Ngoài việc xác nhận nội bộ rộng rãi, chúng tôi đã dành thời gian giám sát chặt chẽ phản hồi và dữ liệu chẩn đoán từ Windows Insiders và từ hàng triệu thiết bị trên Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 và chúng tôi không có thêm bằng chứng về mất dữ liệu", John Cable, Giám đốc quản lý chương trình phục vụ và phân phối Windows chia sẻ.

Anh em sẽ phải vào mục Check for Updates của windows để check và tải về rồi mới có thể cài đặt được bản cập nhật này. Thậm chí là có thể anh em sẽ không cài được bản cập nhật mới nếu như có sự cố không tương thích về phần mềm theo như thông báo của Microsoft. Có vẻ như lần này, Microsoft đã thận trọng hơn trong việc tung ra bản cập nhật windows.

 "Nếu chúng tôi phát hiện thiết bị của bạn có thể gặp sự cố, chẳng hạn như ứng dụng không tương thích, chúng tôi sẽ không cài đặt bản cập nhật cho đến khi vấn đề được giải quyết, ngay cả khi bạn 'Kiểm tra bản cập nhật', vì vậy bạn tránh gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan"

Microsoft đã phải đối mặt với một thử nghiệm lớn về chất lượng Windows 10 vào năm 2018. Đầu năm nay, Microsoft đã trì hoãn bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 do vấn đề "Màn hình xanh chết chóc". Và gần đây nhất với bản cập nhật tháng 10 với lỗi tự xóa file người dùng.

Microsoft hiện đang phản hồi các vấn đề về chất lượng và hứa hẹn sẽ tập trung vào việc đảm bảo những lỗi này không xảy ra lần nữa. Anh em cập nhật xem nhé. 

Danh mục: Windows
Chủ đề: windows 10 2018