Tuấn Anh
lúc 14-11-18
731 Xem

Zoyte một thương hiệu xe đến từ Trung Quốc sắp tới sẽ mở trụ sở ở California, chuẩ bị đưa sản phẩm của mình vào thị trường Mỹ. 

Zotye Automobile công bố hôm thứ ba vừa rồi rằng họ sẽ thành lập một trụ sở ở Mỹ trước khi thiết lập một mạng lưới đại lý sẽ bán xe ô tô của Trung Quốc tại Mỹ. Cái tên Zotye USA là tên đầy đủ của công ty này tại Mỹ,  và trụ sở chính của nó sẽ ở Lake Forest, California, về phía đông nam của Anaheim gần Los Angeles.

Zotye cũng không cung cấp thêm nhiều thông tin ngoài việc xác nhận rằng sản phẩm đầu tiên của Mỹ sẽ là một chiếc SUV. Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết đang nổ lực đẩy nhanh các thủ tục pháp lý, và chiếc xe sẽ được bán vào năm 2020. Ban đầu, tất cả các loại xe của Zotye sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Zotye tuyên bố đây sẽ là công ty Trung Quốc đầu tiên bán xe ô tô tại Mỹ "dưới thương hiệu riêng của Trung Quốc"

Lướt qua website của Zotye anh em có thể thấy hiện tại hãng xe này đang có 9 mẫu xe và phần lớn là SUV, và các mẫu xe này trông khá giống với các mẫu xe đến từ Đức, dù sao thì truyền thống của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc là "mượn nguồn cảm hứng" thiết kế từ các hãng khác. 

Zoyte thời gian vừa qua cũng gây sóng gió với thị trường Việt Nam với mẫu xe Zoyte Z8. Và nếu anh em còn nhớ thì khoảng một năm trước, Ford đã công bố một liên doanh trị giá 756 triệu đô la với Zotye với mục đích xây dựng xe điện ở Trung Quốc dưới một thương hiệu mới được thành lập.

Danh mục: Xe
Chủ đề: zoyte