Tuấn Anh
lúc 15-11-18
114 Xem

Samsung đã có món quà Giáng sinh sớm dành cho các fan của mình, khi mới đây hãng đã ra mắt con chip mới nhất Exynos 9820 dành cho smartphone. Con chip được xây dựng trên tiến trình FinFET 8PP (Low Power Plus) 8nm, nó được đi kèm với modem LTE 2Gbps và NPU được cải tiến rất nhiều so với thế hệ cũ.

Samsung đã triển khai CPU thế hệ thứ 4 với hai lõi tùy chỉnh cho sức mạnh xử lý tối đa, hai lõi Cortex-A75  và một cụm bốn  Cortex-A55. Công ty cho biết cấu hình mới này đã tăng hiệu năng đa lõi lên 15% so với Exynos trước đó. Các kết quả lõi đơn sẽ lên đến 20% và cung cấp hiệu suất năng lượng 40%.

Với modem LTE 2Gbps, Samsung nói rằng con chip mới sẽ giúp smartphone của bạn kết nối mạng với tốc độ thực sự "rực rỡ"

Về phía GPU, công ty sử dụng Mali-G76 và hứa hẹn rằng sẽ mang lại hiệu suất tăng 40% hoặc tiết kiệm 35% năng lượng, cho phép chúng ta sử dụng lâu hơn các ứng dụng VR và AR. NPU  được Samsung sử dụng là loại chuyên dụng sẽ giúp smartphone xử lý AI nhanh hơn bảy lần. Trong thực tế, nó sẽ giúp máy ảnh để điều chỉnh các thiết lập cho xung quanh hoặc các đối tượng trong vùng lấy nét để cung cấp thông tin tốt hơn.

Samsung cho biết chipset dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay, có nghĩa là nó sẽ được sẵn sàng cho sự ra mắt Galaxy S10, thường diễn ra trong Q1 2019.


Tham khảo thêm GSMArena

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: exynos 9820