Minh Việt Lê
lúc 15-11-18
288 Xem

Mới đây DigiTimes đã có cuộc phỏng vấn ngắn với CEO của ASUS - ông Jerry Shen, theo đó vị chủ tịch này chia sẻ khá nhiều về chiến lược của công ty. Trong đó mảng bo mạch chủ hiện đang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự thiếu hụt CPU Intel, mà theo CEO của Asus thì điều này vẫn sẽ còn tiếp diễn cho đến tận Q2 2019.

Theo ông Shen, thị phần của Asus Q4 2018 là 20%, một bước giảm lớn so với hơn 50% của năm ngoái. Ông cho biết điều này ảnh hưởng lớn bởi sự thiếu hụt CPU Intel, sự phát triển của laptop và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Lợi nhuận ròng Q3 của Asus cũng giảm 43% nếu so với cùng kì năm ngoái. Và ở tổng cả 3 quý đầu năm 2018, lợi nhuận ròng của công ty đã giảm đến 39%.

Công ty linh kiện máy tình này chỉ hi vọng Q4 tới đây sẽ vẫn giữ nguyên so với các quý trước đây, dù rằng Q4 thường sẽ là thởi điểm mua sắm bùng nổ vì trùng với kỳ nghỉ lễ. 

Ông Shen cũng cho biết thêm rằng mảng máy tính server và gaming của công ty đã trở lại đúng hướng, vậy nên mảng kinh doanh gaming của Asus vẫn sẽ chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi sự thiếu hụt CPU này. 

Giám đốc của Asus không phải là người đầu tiên dự đoán rằng CPU Intel vẫn sẽ tiếp tục thiếu hụt trong năm 2019, trước đây cũng đã có rất nhiều ý kiến tương đồng như thế này, điển hình là ông Martin Wong, CEO của ODM Compal Electronics cũng đã dự đoán điều tương tự từ hồi tháng 9. Intel dường như đang gặp khó trong quá trình hoàn thiện 10nm và điều này khả năng cao sẽ sự thiếu hụt 14nm càng trầm trọng hơn vào Q4 tới đây. 

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: asus, intel