Hưng Khúc
lúc 20-11-18
304 Xem

Apple nhấn mạnh rằng iPad Pro là một laptop - không chỉ là một chiếc máy tính bảng. Trong quảng cáo mới nhất cho iPad Pro, Apple cho biết thiết bị này "chính là chiếc laptop tiếp theo của bạn", "mạnh mẽ hơn hầu hết các mẫu laptop hiện nay", và khẳng định iPad Pro như là một chiếc máy tính. 

Vấn đề liệu iPad Pro có thể thay thế được máy tính hay không là một câu hỏi được rất nhiều reviewer trên khắp thế giới đề cập đến, nhưng lần này Apple đã tự mình thực hiện một quảng cáo dưới góc độ công dụng của iPad Pro mới. Trước đây, những quảng cáo về iPad đều chỉ ra rằng đây là một thiết bị hoàn toàn khác so với máy tính, ví dụ như quảng cáo "What's a computer?". Bây giờ, có vẻ như Apple đã từ bỏ việc cố gắng thuyết phục người dùng rằng iPad là một thiết bị hoàn toàn khác (thậm chí quảng cáo "What's a computer?" đã bị gỡ bỏ khỏi Youtube).

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/tUQK7DMys54" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Mục đích của quảng cáo này hoàn toàn khác, tuyên bố rằng iPad Pro là một chiếc laptop có khả năng phát trực tuyến các bộ phim sinh động, sản xuất nhạc và chạy Photoshop. Và đúng là thế hệ iPad Pro mới này đã có một bước tiên lớn, bổ sung thêm USB-C và bộ vi xử lý cực nhanh A12X.

Nhưng ngay cả khi Apple muốn làm cho người dùng tin và yêu thích iPad Pro như một chiếc máy tính hoàn chỉnh, có rất nhiều khía cạnh iPad Pro không thể đáp ứng được như laptop: không thể sử dụng bộ nhớ ngoài thông qua USB-C, không thể mở nhiều trình duyệt để hiển thị cùng một lúc,...Và chỉ đến khi những giới hạn này được dỡ bỏ, cuộc tranh luận này mới xứng đáng được tiếp tục.


Tham khảo: TheVerge

Danh mục: Laptop
Chủ đề: ipad pro, apple
Trần Long
Laptop đồ chơi 1f600.png
1
1
20-11-18
SpaceKeeper025
Dùng làm tablet display cho Mac 1f600.png
20-11-18
Hưng Khúc
đang nhỏ gọn tự nhiên lại thích to à :v
21-11-18