Tuấn Anh
lúc 20-11-18
153 Xem

Với các trang mạng xã hội thì các tài khoản ảo, giả mạo, lượt like (thích) và lượt follows (theo dõi) ảo là một vấn đề khá đau đầu. Và mới đây Instagram đã có một số thay đổi về chính sách, và tuyên bố sẽ xóa bỏ dần các lượt like và follows ảo. Các tài khoản sử dụng dịch vụ tăng like hay follows từ bên thứ ba cũng sẽ bị xóa do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản sử dụng của nền tảng này.

Instagram cho biết họ đã xây dựng các công cụ kiểm duyệt hỗ trợ  để giúp xác định tài khoản nào sử dụng các dịch vụ này và tự động xóa các lượt thích, theo dõi và nhận xét. Bất kỳ tài khoản nào được xác định là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tăng mức độ phổ biến sẽ được thông báo trong Instagram rằng các lượt thích giả mạo của nó đã bị xóa. Họ cũng sẽ được nhắc thay đổi mật khẩu của họ, trong trường hợp các ứng dụng của bên thứ ba đã xâm phạm bảo mật tài khoản của họ.

Khi Instagram phát triển thành nền tảng cho những người có ảnh hưởng và thương hiệu, nhiều tài khoản chắc chắn sẽ chuyển sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tăng mức độ phổ biến của bài đăng bằng các thủ thuật. Chỉ trong tuần này, Tờ New York Times đã báo cáo về hiện tượng được gọi là "nanoinfluencers" hoặc những người có ít nhất 1.000 người theo dõi hiện đang cố kiếm các sản phẩm miễn phí để đổi lấy quảng cáo những mặt hàng đó trên Instagram. Giống như với sự đàn áp của Twitter với bot, việc loại bỏ hoạt động gian lận là điều mà Instagram cần phải tiếp tục giải quyết nếu nó muốn bảo vệ tính toàn vẹn của doanh nghiệp quảng cáo của mình.


Tham khảo thêm Instagram.com 

Danh mục: Khoa học
Chủ đề: instagram