Hưng Khúc
lúc 23-11-18
303 Xem

Gần đây Apple đang phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số bán iPhone. Theo báo cáo mới nhất của The Wall Street Journal, nhận thấy không quá nhiều khách hàng mặn mà với iPhone XR - giá cao hơn iPhone 8 mà lại thiếu nhiều tính năng của iPhone XS và iPhone XS MAX, Apple đang lên kế hoạch phân bổ thêm nhiều cửa hàng để có thể bán iPhone XR với mức chiết khấu cao hơn nhằm đẩy mạnh doanh số.

Các nhà bán lẻ tại Nhật Bản dự kiến sẽ giảm giá iPhone XR vào tuần tới. Tuy nhiên, mức độ cắt giảm chưa được tiết lộ, cũng không rõ Apple có triển khai kế hoạch này tại các thị trường khác hay không. Người dùng cảm thấy mức giá iPhone XR quá cao, và đang có xu hướng nghiêng về iPhone 8 - hiện vẫn đang rất phổ biến tại những cửa hàng lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết sẽ tiếp tục sản xuất iPhone X (đã bị ngưng sản xuất trước đây) để đẩy doanh thu. Một số nguồn cung cấp dây chuyền cho biết sự nối lại sản xuất iPhone X cũng một phần đến từ hợp đồng giữa Apple và Samsung SDI Co., rằng Apple sẽ phải mua một lượng tấm nền OLED nhất định. Giờ đây, việc sản xuất iPhone X sẽ giúp Apple thể hiện sự tôn trọng hợp đồng của mình.

Công ty cũng đang cắt giảm dây chuyền sản xuất iPhone XR tại các nhà máy lắp ráp Đài Loan Foxconn và Pegatron do nhu cầu thị trường giảm. Kết quả là, Foxconn kế hoạch cắt giảm 2.9 tỷ USD trong năm 2019. Gã khổng lồ Cupertino cũng nói rằng sẽ không tiết lộ số liệu doanh thu của iPhone nữa, vì vậy chúng ta sẽ không còn được biết có bao nhiêu thiết bị đã thực sự được bán ra.

Apple có thể không cảm thấy gánh nặng của doanh số bán iPhone giảm vì công ty đang có kế hoạch B để bù đắp thông qua các dịch vụ như Apple Music, App Store và các dịch vụ khác. Tuy nhiên, đối với các nhà cung cấp và đơn vị sản xuất, cách duy nhất để phát triển là tăng sản lượng sản xuất, nhưng thật không may là nhu cầu thị trường lại giảm sút cho sức hút của iPhone gần đây không được như kỳ vọng.

Apple từ chối bình luận bất cứ điều gì liên quan tới vấn đề này.


Tham khảo: Notebookcheck

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: iphone x, iphone xr, apple